5 สี ธีมงานแต่งงานและชุดเพื่อนเจ้าสาว สวยหวาน หรูหรา ดูดีมีรสนิยม (Wedding Color Schemes)

ธีมชุดแต่งงาน

เมื่อนึกถึงงานแต่งงาน นอกจากเจ้าสาวแสนสวยในชุดสีขาวแล้ว…ก็คงจะเป็นกลุ่มเพื่อนเจ้าสาวที่จะถูกจับตามองเป็นพิเศษ ทั้งในหน้าที่ความรับผิดชอบในฐานะเพื่อนเจ้าสาว จนถึงชุดที่พวกเธอสวมใส่ในงานแต่ง…ว่าสวยงามและดูเก๋ไก๋ขนาดไหน ทั้งยังคอยลุ้นว่าพวกเธอจะมากันในชุดธีมงานแต่งงานสีอะไร ซึ่งทั้งหมดนี้…ก็เป็นสีสันให้กับงานแต่งงานอยู่ไม่น้อย

Credit : blog.myweddingreceptionideas.com

เพื่อเป็นไอเดียให้แก่เจ้าสาวที่กำลังเลือกชุดเพื่อนเจ้าสาวสวยๆให้กลุ่มเพื่อนสาวไว้ใส่ในวันแต่งงานของตัวเอง หรือเป็นไอเดียให้แก่สาวๆที่กำลังจะเป็นเพื่อนเจ้าสาว วันนี้…จึงเป็นโอกาสดีที่จะขอแนะนำสีธีมงานแต่ง หรือสีชุดเพื่อนเจ้าสาวในสไตล์สวยหวาน เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับสาวๆทุกท่านคะ

5 สี ธีมงานแต่งงาน หรือธีมชุดเพื่อนเจ้าสาว

สีเขียวใบเสจ (Sage Green)

Credit : brideandbreakfast.ph

สีเขียวใบเสจ หรือ Sage Green: ถ้าความฝันของท่านคืองานแต่งงาน Outdoor ภายใต้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแล้วละก็…ธีมงานแต่งงานโดยใช้ “สีเขียวใบเสจ”เหมาะที่สุดสำหรับท่าน เพราะสีเขียวนู๊ดๆตุ่นๆของสี Sage Green ทำให้ดูสะอาดตา จึงเข้ากันได้ดีกับงานแต่งที่ต้องการความเรียบง่าย และบรรยากาศที่ดูอบอุ่น เป็นกันเอง

ธีมงานแต่งงานสีพาสเทลCredit : wedding-venues.co.uk

นอกจากนั้น ท่านยังสามารถนำใบเสจ หรือใบไม้ชนิดอื่นๆที่ดูสวยงามแปลกตาและหาได้ง่าย มาตกแต่งภายในงานแต่งงานของท่านให้ดูสดชื่น หรือจะนำมาประดับไว้บนขอชำร่วยสำหรับให้แขกผู้มาร่วมงาน ก็ดูเข้ากับธีมงานและยังดูสวยงามอีกด้วยคะ

สีเทาเงิน (Fog Gray)

Credit : deerpearlflowers.com

สีเทาเงิน หรือ Fog Gray: ถ้าท่านกำลังมองหาสีธีมงานแต่งที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ละมุนละไม แต่ยังคงความหรูหรา…สีเทาเงิน หรือ Fog Gray เหมาะกับงานแต่งงานของท่านที่สุดค่ะ เนื่องจากสีเทาเป็นสีที่คลาสสิกใช้ได้กับทุกโอกาส อีกทั้งถ้านำไปจับคู่หรือมิกซ์แอนด์แมทช์กับโทนสีอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น…สีเทากับสีชมพู สีเทากับสีเขียว หรือสีเทากับสีม่วง ก็ดูสวยงามโดดเด่นแตกต่างกันไป

โดยท่านสามารถนำคู่สีเหล่านี้มาใช้เป็นธีมสีสำหรับตกแต่งภายในงาน หรือนำมาเป็นธีมสีชุดเพื่อนเจ้าสาว แค่นี้…ก็สามารถเนรมิตงานแต่งงานสุดพิเศษของท่านได้แล้วคะ

ไอเดียธีมงานแต่งงานสีเทามิกซ์แอนด์แมทช์กับโทนสีอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

สีชมพูบลัชพิงค์ (Blush Pink)

Credit : pinterest.at

สีชมพูบลัชพิงค์ หรือ Blush Pink: สียอดนิยมของเหล่าเจ้าสาวที่เลือกใช้ในงานแต่งงานคงหนีไม่พ้นสีชมพู ซึ่งสีชมพูก็มีอยู่ด้วยกันหลายเฉดสี หนึ่งในเฉดสีชมพูที่ได้รับความนิยมและถูกเลือกใช้ในงานแต่งงานมากที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นสีชมพูบลัชพิงค์ เนื่องจาก Blush Pink หรือสีชมพูอมส้มพาสเทลให้ความรู้สึกหรูหราสง่างาม เสมือนท่านกำลังเป็นเจ้าหญิงในเทพนิยาย

ธีมงานแต่งงานสีชมพูCredit : pinterest.cl

นอกจากนั้น ถ้าเพิ่มเติมเสริมแต่งด้วยของประดับภายในงานที่มีสีทอง หรือมีแสงระยิบระยับด้วยแล้วละก็…ยิ่งส่งเสริมบรรยากาศปราสาทในเทพนิยายขึ้นไปอีก และถ้าจะให้สมบูรณ์แบบ…ก็ต้องไม่ลืมเรื่องของชำร่วย หรือของที่ระลึกสำหรับแขกผู้มาร่วมงาน ที่ต้องคุมโทนให้เป็นธีมงานแต่งสีชมพูเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเทพนิยายอย่างแท้จริง

ขอแนะนำของขวัญ ของชำร่วยผ้ารองปักลาย Pink Peony สีชมพูบลัชพิงค์ เข้ากับงานแต่งงานแบบเทพนิยายสามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

สีดอกกุหลาบชมพูอมม่วง (Desert Rose Pink)

Credit : dessy.com

สีดอกกุหลาบชมพูอมม่วง หรือ Desert Rose Pink: ท่านจะสังเกตุได้ว่า…สี Rose Pink เริ่มได้รับความนิยมและถูกเลือกใช้เป็นสีธีมงานแต่งงานในระยะหลังๆมานี้ เนื่องจากสีกุหลาบชมพูอมม่วงเหมาะกับทุกงานแต่งงาน ทั้งงานแต่งงานแบบไทย และงานแต่งงานแบบสากล อีกทั้งสีชมพูอมม่วงยังให้ความรู้สึกอบอุ่นในแบบผู้ใหญ่ และดูหรูหรามีรสนิยม

นอกจากนั้น…ของที่ใช้สำหรับประดับตกแต่งภายในงานแต่ง เช่น ดอกไม้สวยๆก็หาได้ไม่ยาก โดยท่านสามารถใช้ดอกไม้ชนิดอื่นๆที่มีสีใกล้เคียงกันทดแทนได้ เช่น ดอกลิลลี่ ดอกคาร์เนชั่น หรือสแตติส หรือถ้าท่านอยากจะแสดงฝีมือประดิษฐ์ของประดับเล็กๆน้อยๆด้วยตัวเอง เช่น ดอกไม้ผูกข้อมือเพื่อนเจ้าสาว หรือช่อดอกไม้ติดหน้าอก ก็ง่ายต่อการหาดอกไม้และอุปกรณ์ อีกทั้งยังประหยัดงบประมาณ และสวยถูกใจอีกด้วยคะ

วิธีทำดอกไม้ผูกข้อมือเพื่อนเจ้าสาว สามารถติดตามได้ที่นี่

สีฟ้าครามน้ำทะเล (Slate Blue)

Credit : pinterest.com

สีฟ้าครามน้ำทะเล หรือ Slate Blue : สาวๆหลายท่านชื่นชอบสีฟ้าเป็นชีวิตจิตใจ จนเมื่อเวลาสำคัญที่สุดในชีวิตมาถึง คือ “งานแต่งงาน” ก็อยากจะใช้สีฟ้ามาเป็นธีมสีงานแต่งงานของท่าน…สี Slate Blue จึงเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกนึงเลยทีเดียว

เนื่องจากสี Slate Blue เป็นโทนสีฟ้าเข้มที่ทำให้งานแต่งงานของท่านดูหรูหราไฮโซ และสง่างาม และถ้าท่านนำสี Slate Blue ไปจับคู่กับโทนสีอื่นๆ เช่น สีฟ้าครามกับสีชมพูพาสเทล สีฟ้าครามกับสีเขียวมิ้นท์ หรือสีฟ้าครามกับสีขาว ก็จะช่วยส่งเสริมให้สีฟ้าครามน้ำทะเลดูอ่อนโยน และอ่อนหวานขึ้นคะ

สรุป

สุดท้ายนี้…หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ไอเดียสีธีมงานแต่งงาน หรือสีชุดเพื่อนเจ้าสาวที่ได้แนะนำไปข้างต้น จะเป็นที่ชื่นชอบและสวยถูกใจเจ้าสาวหลายๆท่าน จนถูกเลือกนำไปใช้ในงานแต่งงานของท่านคะ  “May your love last forever”

ขอแนะนำของขวัญ ของชำร่วยสวยๆ หลากหลายรูปแบบ ดูดีมีรสนิยม ใช้ประโยชน์ได้ และไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังสะท้อนตัวตนในแบบฉบับของท่าน เหมาะที่จะนำไปใช้เป็นของขวัญ ของชำร่วยงานแต่งงาน สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *