ของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ไอเดียเก๋ สำหรับแจกลูกค้าและเพื่อนๆ ที่ทุกคนจะต้องชอบ (Small New Year Gift Ideas)

ของแจกปีใหม่ 2021

เทศกาลของขวัญและการเฉลิมฉลองกำลังจะเริ่มขึ้น หลายท่านมองหา “ของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ” สำหรับมอบให้เพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง และลูกค้า เพื่อแสดงถึงน้ำใจและมิตรไมตรีที่มีให้แก่กัน หรือบางท่านอาจจะนำของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆนี้ ไปมอบให้กับผู้ที่นำของขวัญมาอวยพรปีใหม่ให้แก่ท่าน สำหรับแทนคำขอบคุณแก่บุคคลเหล่านั้น

วันนี้…เป็นโอกาสดีที่จะของแนะนำของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ สำหรับให้ท่านได้นำไปมอบให้บุคคลสำคัญและบุคคลอันเป็นที่รัก เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงค่ะ

 

5 ไอเดียของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ

 

ของขวัญในขวดโหล (Mason Jar)

Credit : pinterest.com

ถ้าให้ลองนึกถึงของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ที่สามารถมอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน เพื่อนเก่าที่เรียนด้วยกันมา เพื่อนข้างบ้าน หรือแม้กระทั่งเพื่อนของลูก…“ของขวัญในขวดโหล” ดูจะเป็นตัวเลือกเดียวที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ เนื่องจาก ท่านสามารถออกแบบของขวัญในขวดโหลได้ด้วยตัวเอง โดยคัดเลือกของที่จะนำมาใส่ในขวดโหลให้เหมาะกับผู้ที่ท่านจะนำไปมอบให้

และของขวัญในขวดโหลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ช็อคโกแลตร้อนในขวดโหล (Hot Chocolate Mason Jar) เนื่องจากสามารถดื่มได้ในทุกเพศทุกวัย และทุกคนก็ชื่นชอบการดื่มช็อคโกแลตร้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งในช่วงอากาศเย็นของเดือนธันวาคมและมกราคมด้วยแล้ว การดื่มช็อคโกแลตร้อนยิ่งให้ความรู้สึกอร่อยยิ่งขึ้น

อีกทั้ง ท่านยังสามารถทำช็อคโกแลตร้อนในขวดโหลได้ง่ายๆ ด้วยตัวท่านเองด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง ได้แก่ น้ำตาลทราย, ผงโกโก้, นมผงหรือครีมเทียม, เกล็ดช็อคโกแลต (Chocolate Chip) และมาร์ชเมลโลว์ (Marshmallow) เพียงท่านนำส่วนผสมทั้งหมดมาเรียงให้เป็นชั้นๆ อย่างสวยงาม เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ที่ทุกคนชื่นชอบแล้วค่ะ

5 สูตรทำช็อคโกแลตร้อนในขวดโหล (Hot Chocolate Mason Jar) สำหรับใช้เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้คนพิเศษของท่าน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ลิปบาล์ม (Lip Balm)

Credit : sweetcecilys.com

สำหรับเครื่องสำอางบำรุงหน้าตาและผิวพรรณที่สามารถใช้ได้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย…คงมีอยู่ไม่กี่อย่าง และสิ่งที่คนส่วนใหญ่นึกถึง น่าจะหนีไม่พ้น “ลิปบาล์ม หรือลิปมัน” เนื่องจากลิปบาล์มมีประโยชน์ในการช่วยปกป้องริมฝีปากจากความแห้งกร้าน ลอก หรือเป็นขุย อีกทั้ง ลิปบาร์มบางชนิดเมื่อทาแล้วยังให้สีอ่อนๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ริมฝีปากแลดูมีสุขภาพดี

ซึ่งในปัจจุบัน ลิปบาล์มมีมากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งแบบช่วยแก้ไขปัญหาปากคล้ำ หรือลิปบาล์มแบบออร์แกนิคที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และถ้าหากท่านมีเวลามากพอ…เพื่อให้มั่นใจว่าลิปบาล์มของท่านปราศจากสารเคมี ท่านสามารถทำลิปบาล์มได้ด้วยของท่านเอง โดยวิธีทำและส่วนผสมก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน และเมื่อทำเสร็จ ท่านก็เพียงหาแพคเกจจิ้ง (Packaging) สวยๆ มาใส่ เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ที่พร้อมมอบให้กับเพื่อนๆ ของท่านแล้วค่ะ

วิธีทำลิปบาล์มอย่างง่ายๆ โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที สำหรับใช้เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้คนพิเศษของท่าน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ต้นไม้จิ๋ว (Mini Planter)

Credit : pinterest.com

เชื่อได้ว่า…พวกเราทุกคนรักษ์โลกและอยากเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของเราไว้ แต่บางครั้ง ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไรดี? ดังนั้น วันขึ้นปีใหม่จึงเป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้แบ่งปันของขวัญในสไตล์รักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น “ต้นไม้จิ๋ว” เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้กับเพื่อนๆ ที่ทำงาน หรือญาติมิตรที่เคารพรักของท่าน

อีกทั้ง ต้นไม้จิ๋วบางสายพันธุ์ยังมีชื่อที่เป็นมงคล เช่น เศรษฐีเรือนใน ช้อนเงินช้อนทอง หรือกวักเงิน จึงเหมาะจะนำไปมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ เพื่อช่วยเสริมโชคลาภและเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋าให้กับผู้ที่ได้รับ นอกจากนั้น ต้นไม้จิ๋วยังมีรูปทรงที่สวยงาม ขนาดกะทัดรัด และดูแลรักษาง่าย รวมทั้ง ยังช่วยดูดทรัพย์รังสีที่แผ่ออกมาจากคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ หรือหลอดไฟได้อีกด้วยค่ะ

 

ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้าน (Doily)

หากท่านกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ และไม่เหมือนใคร อีกทั้ง ยังมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกตามแต่ความชอบ ที่สำคัญ…เหมาะกับคนที่รักการตกแต่งบ้านอย่างพวกเรา

จากเงื่อนไขทั้งหมดข้างต้น… “ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้าน” ดูจะตอบโจทย์ของท่านได้ในทุกข้อ เนื่องจาก ผ้ารองจานมีหลากหลายรูปแบบและสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น…แบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น แบบหรูหราสไตล์คลาสสิค หรือแบบสวยหวานสไตล์วินเทจ

อีกทั้ง ผ้ารองจานยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการนำไปรองจานข้าวหรือจานขนมเพียงอย่างเดียว เพียงแค่ท่านนำผ้ารองจานไปรองข้าวของเครื่องใช้ หรือของประดับตกแต่งบ้าน ก็ช่วยให้ของประดับชิ้นนั้น ดูสวยงามโดนเด่นยิ่งขึ้น

จุดเด่นอีกอย่างของผ้ารองจาน คือ มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกพา จึงไม่เป็นภาระให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ จึงอาจกล่าวได้ว่า..ผ้ารองจานเหมาะที่จะนำไปมอบเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้กับทุกคนที่ท่านรักค่ะ

ขอแนะนำผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้านสวยๆ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร ราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

คุกกี้โฮมเมด (Homemade Cookies)

Credit : pinterest.com

เมื่อถึงงานเทศกาลวันขึ้นปีใหม่เมื่อไร ของขวัญของฝากลำดับต้นๆ ที่ทุกท่านจะนึกถึง คือ “คุกกี้” แต่ในบางครั้ง คุกกี้ที่มีขายอยู่ในท้องตลาดก็มีรสชาติไม่ถูกปาก บางยี่ห้อก็หวานจนเกินไป หรือบางครั้งวัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่ตรงตามความต้องการของท่าน คงจะเป็นการดี…ถ้าท่านสามารถเลือกส่วนผสม รูปแบบ และรสชาติของคุกกี้ได้โดยการทำ “คุกกี้โฮมเมด” ด้วยตัวเอง

ในปัจจุบัน การทำคุกกี้โอมเมดก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถหาสูตรและวิธีทำได้จากในเวปไซด์ทั่วไป ทั้งในรูปแบบบทความและวิดีโอสาธิตการทำ ส่วนแพคเกจจิ้ง (Packaging) ที่จะนำมาห่อคุกกี้ก็สามารถทำได้เองอย่างง่ายๆ แถมสวยงามไม่เหมือนใคร เพียงแค่เลือกใช้ถุงพลาสติกใส กระดาษสีน้ำตาล หรือขวดโหลมาบรรจุคุกกี้ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ…สำหรับคุกกี้แสนอร่อยสำหรับมอบเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้เพื่อนๆ และคนที่ท่านรักค่ะ

10 ไอเดียการห่อคุกกี้โฮมเมด สำหรับใช้เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้คนพิเศษของท่าน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ไอเดียของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ทั้ง 5 ชนิด จะเป็นประโยชน์ให้กับท่าน สำหรับเลือกสรรของขวัญปีใหม่หรือของแจกปีใหม่ให้กับเพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง ลูกค้า ญาติมิตร และบุคคลที่ท่านเคารพรักทุกคน… “Happy New Year!!!” ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *