ของที่ระลึกงานเกษียณอายุ ใช้ประโยชน์ได้ ไม่เหมือนใคร และประทับใจผู้ร่วมงาน (Retirement Party Favors)

ของชำร่วยงานเกษียณ

เมื่อเดือนกันยายนเวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง ก็เป็นช่วงเวลาสำคัญในชีวิตของหลายท่านที่กำลังจะเปลี่ยนสถานะจากชีวิตการทำงาน เข้าสู่ชีวิตในรูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน คือ ชีวิตในวัยเกษียณอายุ หรือชีวิตในช่วงพักผ่อน

ในหลายหน่วยงานและหลายบริษัทจะจัดงานเลี้ยงขอบคุณผู้เกษียณอายุราชการที่ได้สร้างสมคุณงามความดีไว้อย่างมากมาย และเป็นวันที่เพื่อนๆ และน้องๆในที่ทำงานจะมาร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์เพื่อแสดงความเคารพรักในตัวท่าน

Credit : karaspartyideas.com

จึงถือเป็นโอกาสที่ดี…ที่ท่านจะได้แสดงความขอบคุณสำหรับความมีน้ำใจ โดยการมอบของที่ระลึกงานเกษียณอายุสุดพิเศษให้กับพวกเขา รับรองได้ว่า…ของที่คัดสรรมาและแนะนำให้ท่านทั้ง 5 อย่างนี้ จะต้องทำให้แขกผู้มาร่วมงานรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน

 

5 ไอเดียของที่ระลึกงานเกษียณอายุสุดประทับใจ

 

ต้นไม้อวบน้ำจิ๋ว (Mini Succulent Plant)


Credit : altmanplants.com

ของที่ระลึกสำหรับท่านที่ชื่นชอบการทำสวน : หากท่านกำลังมองหาของที่ระลึกที่ดูรักษ์โลก เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และยังเพิ่มออกซิเจนให้กับโลก ต้นไม้อวบน้ำจิ๋วเหมาะที่จะเป็นของที่ระลึกงานเกษียณของท่าน ด้วยความที่ต้นไม้อวบน้ำจิ๋วดูแลง่าย ไม่ต้องรดน้ำบ่อย จึงเหมาะที่จะนำไปวางไว้ที่โต๊ะทำงานเพื่อสร้างความสดชื่น หรือจะนำไปประดับไว้บนโต๊ะรับแขกที่บ้านก็ดูน่ารักน่าเอ็นดู

 

โกโก้ร้อนพร้อมดื่ม (Hot Cocoa Mix in the Jar)


Credit : foodal.com

ของที่ระลึกสำหรับท่านที่โปรดปรานของหวาน : Hot Cocoa Mix เป็นเครื่องดื่มที่ทุกคนชื่นชอบ เหมาะที่จะดื่มให้อบอุ่นท้องเพื่อบรรเทาความหิวในยามดึก อีกทั้งยังสามารถทำได้ด้วยตัวท่านเองง่ายๆ ด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง ได้แก่ น้ำตาลทราย, ผงโกโก้, นมผงหรือครีมเทียม, เกล็ดช็อคโกแลต (Chocolate Chip) และมาร์ชเมลโลว์ (Marshmallow) โดยการนำมาเรียงให้เป็นชั้นอย่างสวยงาม แค่นี้…ท่านก็จะได้ของที่ระลึกงานเกษียณที่ทำด้วยตัวเองสำหรับมอบให้แขกผู้มาร่วมงานแล้วคะ

สูตรของที่ระลึกงานเกษียณ Gift in the Jar ในแบบอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สบู่ทำมือ (Homemade Soap)


Credit : pinterest.ch

ของที่ระลึกสำหรับท่านที่รักผิวพรรณ : ทุกวันนี้…เราๆท่านๆได้รับมลพิษจากสภาพแวดล้อมในชีวิตประจำวันกันอยู่เป็นประจำ คงเป็นการดีถ้าท่านจะสามารถลดการสัมผัสสารเคมีเข้าสู่ร่างกาย สบู่ทำมือที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติจึงเป็นคำตอบนึงที่ช่วยท่านได้

“สบู่แฮนด์เมด” ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่า…ท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยท่านสามารถเลือกวัตถุดิบในการทำสบู่ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กาแฟ น้ำผึ้ง มะขาม หรือมะลิ ก็ทำให้สบู่ทำมือมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวตามแต่ใจชอบ หรือถ้าไม่สะดวก ก็มีคนทำออกมาขายอยู่หลายราย หาซื้อได้ง่ายตาม Market Place ทั่วไป

วิธีทำของที่ระลึกงานเกษียณ Homemade Soap ในหลากหลายรูปแบบ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ที่กรองชา (Tea Strainer)


Credit : br.pinterest.com

ของที่ระลึกสำหรับท่านที่ชื่นชอบการดื่มชา : หากคิดถึงบรรยากาศการรับประทาน Afternoon tea หรือ High tea แล้ว ก็คงนึกภาพน้ำชาในกาสวยๆ เสริฟพร้อมกับสโคน (Scone) แซนด์วิชชิ้นเล็กๆ (Finger Sandwich) และขนมอบหลากหลายชนิด แต่ในบางครั้งเมื่อท่านรินน้ำชาจะมีเศษใบชาเล็ดลอดลงมาในถ้วยชาของเรา ที่กรองชา หรือ Tea Strainer สามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้คะ

ที่กรองชาในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบกรองที่ปากถ้วยชา และแบบจุ่มลงในกาน้ำชา โดยแต่ละรูปแบบได้ถูกดีไซน์ไว้อย่างสวยงามน่าใช้เพื่อช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการดื่มชา หลายท่านจึงเก็บที่กรองชาไว้เป็นของสะสม ด้วยเหตุผลนี้…ที่กรองชาจึงเหมาะที่จะมอบให้เป็นของที่ระลึกงานเกษียณในสไตล์ผู้หญิงๆ ที่ดูดีมีรสนิยม

ของที่ระลึกงานเกษียณ Tea Strainer ในหลายหลายรูปแบบ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ผ้ารองจาน (Doily)

ของที่ระลึกสำหรับท่านที่รักการแต่งบ้าน : ถ้าท่านชอบหรือรักในการแต่งบ้าน โดยเฉพาะสไตล์วินเทจ (Vintage) หรืออิงลิชคันทรี่ (English Country) ผ้ารองจาน หรือ Doily เหมาะที่จะเป็นของที่ระลึกงานเกษียณของท่านอย่างที่สุด

เนื่องจากผ้ารองจานเป็นของที่ระลึกที่ใช้ประโยชน์ได้ และบางผืนก็ปักลวดลายไว้อย่างสวยงาม จึงเหมาะที่จะเป็นของที่ระลึกงานเกษียณ เพราะบ่งบอกถึงความตั้งใจของเจ้าของงานที่ต้องการมอบของที่ระลึกที่มีคุณค่าให้แก่แขกผู้ร่วมงาน อีกทั้งเมื่อถึงคราวที่ผู้รับได้เห็นหรือหยิบจับผ้ารองจานสวยๆขึ้นมาใช้งาน ก็จะหวนให้คิดถึงผู้ให้ขึ้นมาอีกครั้งนึง

ผ้ารองจานลาบปักสวยๆ หลากหลายรูปแบบ ดูดีมีรสนิยม ใช้ประโยชน์ได้ และไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังสะท้อนตัวตนในแบบฉบับของท่าน เหมาะที่จะนำไปใช้เป็นของที่ระลึก หรือชำร่วยงานเกษียณอายุ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

สรุป

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ของที่ระลึกงานเกษียณอายุทั้ง 5 อย่างที่ได้แนะนำไปข้างต้น จะเป็นไอเดียให้ท่านที่กำลังมองหาของที่ระลึกสุดพิเศษ สำหรับมอบให้คนรัก คนคุ้นเคย และแขกผู้ร่วมงานสำคัญของท่าน…ที่กำลังจะมาถึงคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *