ธีมงานแต่งงานสีแดง โดดเด่น เรียบหรู สง่างาม ที่สะกดทุกสายตา (4 Shades of Red Wedding Colors)

ธีมงานแต่งงาน 2020

“งานแต่งงาน” เป็นงานสำคัญที่สุดในชีวิตของคนคนหนึ่ง และเชื่อว่าทุกท่านอยากจะให้งานแต่งงานของตนเองออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด จึงจำเป็นต้องมีการวางแผนเตรียมงานเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการหาฤกษ์แต่งงาน การเลือกสถานที่จัดงาน การจัดเตรียมรายชื่อแขกผู้ร่วมงาน หรือแม้กระทั่ง การกำหนดงบประมาณเพื่อควบคุมค่าใช้จ่ายสำหรับงานแต่งงาน

นอกจากนั้น ยังมีอยู่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การเลือกธีมงานแต่งงาน เพราะจะเป็นทิศทางการเตรียมงานในขั้นตอนอื่นๆ เช่น ธีมงานแต่งในสวนที่เน้นความเรียบง่าย หรือธีมงานแต่งในเทพนิยายที่เน้นความหรูหรา ซึ่งรายละเอียดในการจัดเตรียมงานก็จะแตกต่างกันออกไป

อย่างไรก็ตาม การกำหนดธีมงานแต่งงานอย่างเดียวอาจจะยังไม่พอ…เพราะสิ่งที่ช่วยส่งเสริมให้สถานที่จัดงานและธีมงานแต่งงานดูสวยงามและมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้นก็คือ ธีมสีงานแต่งงาน ซึ่งการกำหนดธีมสีที่ใช้ในงานแต่งงานส่วนใหญ่แล้วจะใช้เป็นสีที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวชื่นชอบ หรือสีที่ถูกโฉลกเป็นมงคล ซึ่งธีมสีมงคลอันดับต้นๆ คือ “ธีมงานแต่งงานสีแดง”

เพราะว่าตามความเชื่อของคนจีน สีแดงเป็นสีที่ทรงพลัง และเป็นสีแห่งโชคลาภที่นำมาซึ่งความสุขและความสำเร็จ ดังนั้น วันนี้…จึงเป็นโอกาสดีที่จะขอนำเสนอไอเดียการจับคู่ธีมงานแต่งงานสีแดงกับสีอื่นๆ ให้สวยงามโดดเด่น…มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

 

ธีมงานแต่งงานสีแดง จับคู่กับสีอื่นๆ

 

สีแดงเบอร์กันดี กับสีน้ำเงินกรมท่า (Burgundy and Navy Blue)

Credit : pinterest.com

สีแดงเบอร์กันดี (Burgundy) เป็นเฉดสีแดงที่ให้ความรู้สึกแพง ดูดีมีคลาส จึงเหมาะกับงานแต่งงานที่เน้นไปในธีมหรูหราไฮโซ และจุดเด่นที่สำคัญของสีแดงเบอร์กันดีอีกอย่าง คือ สามารถเจิดจรัสและดูโดดเด่นได้ในทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน จึงเหมาะกับงานแต่งงานทั้งในห้องแกรนด์บอลรูมแบบ Indoor และในสวนสวยๆแบบ Outdoor

ยิ่งถ้านำมาจับคู่กับสีน้ำเงินกรมท่า (Navy Blue) ด้วยแล้ว…ก็ช่วยส่งเสริมให้สีแดงเบอร์กันดีดูโดดเด่นยิ่งขึ้นไปอีก เนื่องจากสีน้ำเงินเข้มกรมท่าให้ความรู้สึกสุขุมอบอุ่น จึงเข้ากันได้ดีกับสีแดงเข้มที่ให้ความรู้สึกหรูหรามีเสน่ห์ หรือถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวอยากจะเพิ่มลูกเล่นงานแต่งงานให้มีสีสัน ก็สามารถเลือกใช้สูทเจ้าบ่าวและเพื่อนเจ้าบ่าวเป็นสีน้ำเงินกรมท่า แล้วเลือกสีแดงเบอร์กันดีมาตัดเป็นชุดเพื่อนเจ้าสาว ก็จะทำให้งานแต่งงานดูมีกิมมิค(Gimmick) และน่ารักไปอีกแบบ

นอกจากนั้น หากต้องการเพิ่มความหรูหราอลังกาลให้กับงานแต่งงานมากยิ่งขึ้น…ก็เพียงเติมสีทองลงไป โดยอาจใช้ของประดับสีทองชิ้นเล็กๆ มาตกแต่ง เช่น กรอบรูป แจกันดอกไม้ หรือของชำร่วยที่มีสีทองวิบวับ แค่นี้…ท่านก็จะได้ธีมงานแต่งงานสีแดงที่ทั้งสวยหรูดูแพงและดูน่าเกรงขามแล้วค่ะ

ธีมงานแต่งงานสีแดงเบอร์กันดี (Burgundy) จับคู่กับสีอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

ขอแนะนำผ้ารองปักสวยๆ พร้อมการ์ดของชำร่วย ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร และราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งงาน สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

สีแดงมาร์ซาลา กับสีชมพูโรสโกลด์ (Marsala and Rose Gold)

Credit : pinterest.com

สีแดงมาร์ซาลา (Marsala) และสีชมพูโรสโกลด์ (Rose Gold) ได้รับความนิยมและถูกเลือกใช้เป็นสีธีมงานแต่งงานในระยะหลังๆมานี้ เนื่องจากเมื่อนำสองสีนี้มาจับคู่กันแล้วสามารถใช้ได้กับงานแต่งงานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานแบบไทย งานแต่งงานแบบจีน หรืองานแต่งงานแบบฝรั่ง อีกทั้งสีแดงมาร์ซาลากับสีชมพูโรสโกลด์ยังให้ความรู้สึกอ่อนโยนอบอุ่นในแบบผู้ใหญ่ และดูดีมีรสนิยม

อีกทั้ง การเลือกของตกแต่งภายในงานให้ได้บรรยากาศที่ตลบอบอวลไปด้วยธีมงานแต่งงานสีแดงมาร์ซาลาก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เลือกใช้ดอกไม้สดสีชมพูหรือสีแดงเข้มแล้วแซมด้วยใบไม้สีเขียว นำมาจัดเป็นช่อดอกไม้เจ้าสาว ดอกไม้ผูกข้อมือเพื่อนเจ้าสาว หรือช่อดอกไม้ติดหน้าอกเจ้าบ่าว เพียงแค่นี้…ก็จะได้งานแต่งงานที่แสนอ่อนหวาน แต่แฝงไว้ด้วยความสง่างามแล้วค่ะ

วิธีทำดอกไม้ผูกข้อมือเพื่อนเจ้าสาว สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สีแดงมารูน กับสีเทาเงิน (Maroon and Fog Gray)

Credit : blog.stylishwedd.com

โทนสีแดงอมน้ำตาลของสีแดงมารูน (Maroon) หรือบางท่านเรียกว่าสีแดงเลือดหมู เป็นสีแดงที่ไม่ฉูดฉาดให้ความรู้สึกสุขุมนุ่มลึก ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกติดดินและเป็นธรรมชาติ จึงได้รับความนิยมเลือกใช้เป็นธีมงานแต่งงาน โดยเฉพาะงานแต่งงานแบบไทยที่เจ้าสาวแต่งชุดไทยพระราชนิยม เนื่องจากสีแดงเลือดหมูเข้ากันได้ดีกับกับเครื่องประดับทองคำโบราญในแบบฉบับไทยแท้ อีกทั้งยังช่วยขับผิวโทนเหลืองของผู้หญิงไทยอีกด้วย

นอกจากนั้น ธีมงานแต่งงานสีแดงมารูนยังสามารถจับคู่ได้กับหลายเฉดสี แต่จะดูลงตัวที่สุด…หากจับคู่กับโทนสีเทา เพราะว่าสีแดงมารูนให้ความรู้สึกมั่นคงอบอุ่น เมื่อนำมาจับคู่กับสีเทาที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยนละมุลละไม ก็เหมือนหยินกับหยางที่สร้างความสมดุลให้แก่กันและกันค่ะ

ชุดไทยแต่งงานสีแดงเข้มตามแบบพระราชนิยม สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สีแดงทับทิม กับสีเขียวมรกต (Ruby and Emerald)

Credit : onefabday.com

เมื่อนำสีแดงกับสีเขียวมาอยู่ด้วยกันจะให้ความรู้สึกสนุกสนานมีชีวิตชีวาเสมือนอยู่ในเทศกาลคริสต์มาส ดังนั้นการเลือกใช้ธีมงานแต่งงานสีแดงทับทิม (Ruby) คู่กับสีเขียวมรกต (Emerald) จึงเหมาะกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่อยากให้งานแต่งงานมีบรรยากาศสนุกสนานเป็นกันเอง เนื่องจากสีแดงทับทิมให้ความรู้สึกกระฉับกระเฉง ส่วนสีเขียวมรกตก็ให้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย

Credit : praewwedding.com

ดังนั้น ธีมงานแต่งงานสีแดงทับทิมคู่กับสีเขียวมรกตจึงเหมาะกับบรรยากาศงานแต่งงานในสวนสวยๆ แบบใกล้ชิดธรรมชาติ และใช้การตกแต่งแบบเรียบง่าย เช่น นำใบไม้ ใบหญ้ามาประดับตกแต่งบนโต๊ะอาหาร ซุ้มถ่ายรูป หรือเค้กแต่งงาน เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้งานแต่งงานที่มีบรรยากาศสบายๆ เก๋ๆ และเปี่ยมล้นไปด้วยพลังแห่งความรักแล้วค่ะ

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ธีมงานแต่งงานสีแดงที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นไอเดียให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้นำไปประยุกต์ใช้ในการแต่งแต้มสีสันให้กับงานแต่งงานของพวกท่านที่กำลังจะมาถึง เชื่อได้ว่า…งานแต่งงานของท่านจะต้องจัดออกมาอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นที่ประทับใจแก่แขกผู้มาร่วมงาน รวมถึงคุณพ่อคุณแม่และเพื่อนเจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่ที่สำคัญที่สุด…คือตัวเจ้าบ่าวเจ้าสาวเอง ที่จะประทับใจไม่มีวันลืม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *