ของขวัญวันแม่ สุดประทับใจ ใช้ประโยชน์ได้ ด้วยงบหลักร้อยถึงหลักหมื่น (Mother’s Day Gift)

ของขวัญวันแม่

“วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม” จะเวียนมาบรรจบครบรอบอีกครั้ง ลูกๆหลายท่านกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษเพื่อมอบให้กับแม่สุดที่รัก แต่ด้วยความที่พวกเราซื้อของขวัญวันแม่ให้กับท่านอยู่ในทุกปี ทำให้คิดไม่ออกและเดาไม่ถูกว่าแม่ๆของพวกเราอยากได้อะไรเป็นของขวัญในปีนี้

เพื่อเป็นไอเดียให้กับคุณลูกๆทุกท่าน วันนี้…ขอนำเสนอของขวัญวันแม่สุดพิเศษประจำปี 2020 เพื่อเอาใจคุณลูกๆที่พร้อมจะเซอร์ไพร์คุณแม่ด้วยของขวัญเก๋ๆ ตั้งแต่งบประมาณหลักร้อยถึงงบประมาณหลักหมื่น มาติดตามกันเลยค่ะ

Credit : theperfumeexpert.com

 

ของขวัญวันแม่ งบประมาณหลักร้อยถึงหลักหมื่น

งบประมาณ น้อยกว่า 1,000 บาท

งบประมาณ 1,000 – 10,000 บาท

งบประมาณ มากกว่า 10,000 บาท

 

อุปกรณ์เสริมมือถือ (Gadget)

Credit : pinterest.com

ในยุคปัจจุบันผู้สูงอายุนิยมใช้เทคโนโลยีไม่แพ้กับคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ทั้งการโทรหรือวิดีโอคอลกับลูกหลาน การส่งข้อความหรือภาพอวยพร หรือแม้กระทั่งการแชร์คอนเทนต์ต่างๆ ดังนั้น อุปกรณ์เสริมมือถือ หรือ Gadget จึงเหมาะกับคุณแม่สายเทคโนโลยีที่ติดการใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต เพราะ Gadget เหล่านี้จะช่วยให้ท่านสะดวกสบายและสนุกมากขึ้นกับการท่องอยู่ในโลกของอินเตอร์เน็ต

โดย Gadget ที่จะขอแนะนำให้ซื้อเพื่อมอบเป็นของขวัญให้คุณแม่ชิ้นแรก คือ ขาตั้งมือถือ เพราะคุณแม่บางท่านมีความสุขกับการค้นหาข้อมูล หรือดูวีดีโอคลิปเป็นเวลานานๆ ทำให้รู้สึกเมื่อยล้าและปวดเมื่อยได้ ขาตั้งมือถือสามารถช่วยให้คุณแม่ได้พักมือในระหว่างที่ใช้งานได้

ชิ้นที่สอง…แบตเตอรี่สำรอง หรือ Power Bank ไว้สำหรับให้คุณแม่พกพากรณีไม่อยู่ที่บ้าน ป้องกันแบตเตอรี่หมดในเวลาจำเป็นที่ต้องใช้งาน

ชิ้นสุดท้าย…หูฟัง สำหรับไว้ให้คุณแม่พูดคุยโทรศัพท์หรือฟังวิดีโอคลิป จะได้ไม่มีเสียงรบกวนคนข้างๆ และที่สำคัญ…อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ก็ราคาไม่แพง สบายกระเป๋าลูกๆอย่างพวกเราอีกด้วยค่ะ

ไอเดียของขวัญสำหรับคุณแม่สายเทคโนโลยีในแบบอื่นๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

เครื่องสำอาง (Cosmetics)

Credit : hsiprofessional.com

ผู้หญิงกับความสวย เป็นเรื่องที่ขาดกันไม่ได้ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตาม ด้วยเหตุนี้ เครื่องสำอาง หรือเครื่องบำรุงผิวพรรณจึงเป็นของขวัญวันแม่ยอดนิยมของหลายๆคน ด้วยความที่เครื่องสำอางมีอยู่หลากหลายชนิด และหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็น…เครื่องสำอางสำหรับบำรุงผิวหน้า บำรุงเล็บมือ หรือแม้กระทั่งบำรุงเท้า

จึงเป็นโอกาสดีที่ลูกๆอย่างพวกเรา จะได้มีตัวเลือกของเครื่องสำอางหลากหลายรูปแบบที่เหมาะสมและถูกใจคุณแม่สายบิวตี้ รวมทั้งยังสามารถควบคุมงบประมาณได้ง่าย เพราะสามารถซื้อได้ทั้งแบบยกเซต และแบบแยกชิ้นค่ะ

 

ของตกแต่งบ้าน (Home Decor)

คุณแม่แต่ละท่านมีความชอบแตกต่างกัน แต่หากเป็นของตกแต่งบ้านแล้ว เชื่อว่า…คุณแม่ทุกท่านจะต้องปลิ้ม แถมยังมีทั้งของชิ้นเล็กและชิ้นใหญ่ให้เลือกมากมาย เช่น ปลอกหมอนสั่งพิเศษ ถ้วยกาแฟพิมพ์ชื่อคุณแม่ หรือจะเป็นกรอบรูปที่ใส่รูปคุณแม่กับลูกๆไว้แทนความทรงจำ

Credit : pinterest.com

แต่ถ้าคุณแม่ของพวกเราเป็นคุณแม่สายชิว ชอบนั่งจิบชายามบ่ายสวยๆ พร้อมเม้าท์มอยกับเพื่อนในสนามหญ้าหลังบ้านแล้วละก็ ขอแนะนำให้ซื้อชุดถ้วยน้ำชาพร้อมจานรองและจานใส่ขนมลายดอกไม้น่ารักๆ หรือถ้าจะให้ครบเซท…ก็ต้องเพิ่มกาน้ำชาที่เข้าชุดกัน และที่กรองใบชาเข้าไปด้วย

และถ้าอยากจะสร้างบรรยากาศการดื่มชายามบ่ายในสไตล์ผู้ดีอังกฤษ (Afternoon Tea) อย่างแท้จริง ขอแนะนำ…ชั้นวางขนมแบบ 3 ชั้น (Three-tiered Stand) สำหรับใส่สโคน แซนด์วิชชิ้นเล็กๆ และขนมอบต่างๆ
พร้อมกับผ้าปูโต๊ะลายดอกไม้น่ารักๆ เพื่อสร้างบรรยากาศการดื่มชายามบ่ายให้น่าประทับใจยิ่งขึ้นค่ะ

ไอเดียการจัดกระเช้าขนมสำหรับการดื่มชายามบ่าย (Afternoon Tea) สามารถติดตามได้ที่นี่

ขอแนะนำผ้าปูโต๊ะ และผ้ารองปักสวยๆ หลากหลายรูปแบบ ดูดีมีรสนิยม ใช้ประโยชน์ได้ ไม่เหมือนใคร และราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปให้เป็นของขวัญวันแม่ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

หม้อทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer)

Credit : usatoday.com

สำหรับคุณแม่สายรักการทำอาหาร สิ่งที่จะทำให้ท่านมีความสุขที่สุดก็คงหนีไม่พ้นการได้ทำอาหารให้ลูกๆได้ทาน ด้วยเหตุผลนี้…หม้อทอดไร้น้ำมันจึงเป็นของขวัญวันแม่ที่เหมาะที่สุด เพราะนอกจากคุณแม่จะได้แสดงฝีมือทำอาหารด้วยของเล่นชิ้นใหม่ให้ลูกๆได้ทานกันแล้ว ทั้งคุณแม่และคุณลูกยังได้รับประทานอาหารที่ชื่นชอบโดยไม่ใช่น้ำมันอีกด้วย

ดังสุภาษิตที่ว่า…ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว เพราะนอกจากจะได้ของขวัญที่ถูกใจคุณแม่แล้ว ยังช่วยรักษาสุขภาพโดยการลดของทอดน้ำมันที่เป็นบ่อเกิดของหลายๆโรคค่ะ

วิธีการทำเฟรนฟราย (French Fries) ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ (Smartwatch)

Credit : smartwatchhelp.com

นาฬิกาสมาร์ทวอทช์ หรือนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะเป็นหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์คนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง อีกทั้งนาฬิกาสมาร์ทวอทช์บางรุ่นยังถูกออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ จึงเหมาะที่จะมอบเป็นของขวัญวันแม่กับคุณแม่สายสุขภาพ สำหรับไว้ติดตามสุขภาพพื้นฐาน การนอนหลับ หรือแม้กระทั่งการออกกำลังกาย

โดยนาฬิกาสมาร์ทวอทช์มีให้เลือกหลากหลายระดับราคา ตั้งแต่ราคาหลักพันต้นๆ จนกระทั่งราคาหลักหมื่น ตามแต่ดีไซน์ความสวยงาม และฟังก์ชั่นการใช้งานของแต่ละรุ่นค่ะ

 

รองเท้าสุขภาพ (Comfortable Footwear)

Credit : rd.com

รองเท้าสุขภาพเป็นของขวัญที่เหมาะกับผู้สูงวัยอย่างแม่ๆของพวกเรา เนื่องจากช่วยป้องการการบาดเจ็บ สวมใส่สบาย แถมยังรักษาสุขภาพเท้าของคุณแม่ จึงเหมาะที่จะมอบให้เป็นของขวัญวันแม่ไว้ใส่ไปเดินเล่นออกกำลังกาย หรือเดินเที่ยวด้วยกันกับคุณลูกๆในวันหยุดพักผ่อน อีกทั้งรองเท้าสุขภาพยังมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ และยังหาซื้อได้ง่ายตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปอีกด้วยค่ะ

 

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น (Robot Vacuum Cleaner)

Credit : homevacuumzone.com

เนื่องจากคุณแม่ของพวกเราเริ่มมีอายุมากขึ้น การเคลื่อนไหวก็ช้าลงตามลำดับ การที่จะก้มๆเงยๆทำความสะอาดบ้านเหมือนตอนสมัยสาวๆก็คงทำได้อย่างลำบาก แต่ถ้าจะจ้างแม่บ้านทำความสะอาดก็หายาก และมีค่าใช้จ่ายสูง แถมยังไม่ค่อยถูกใจคุณแม่อีกด้วย

เพื่อเป็นการหาทางออกให้กับเรื่องนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงเป็นทางเลือกนึงที่สามารถช่วยลดภาระการทำความสะอาดบ้านของคุณแม่ลงได้ และยังไม่ต้องปวดหัวกับการหาแม่บ้านมาช่วยงาน คงจะดีไม่ใช่น้อย ที่ลูกๆอย่างพวกเราจะซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้เป็นของขวัญวันแม่ในปีนี้ รับรองได้ว่า…คุณแม่จะต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 

โปรแกรมตรวจสุขภาพ (Check-up Program)

Credit : blockdit.com

การตรวจสุขภาพประจำปีมีความสำคัญต่อพวกเราทุกๆคน โดยเฉพาะในผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ทราบถึงความสมบูรณ์ของร่างกาย อีกทั้งยังสามารถตรวจพบโรคได้ในระยะเริ่มต้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการรักษา ดังนั้น การมอบโปรแกรมตรวจสุขภาพเป็นของขวัญให้คุณแม่ ก็เปรียบเสมือนแทนคำบอกรักและคำอวยพรให้คุณแม่มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว อยู่เป็นร่มโพธ์ร่มโทรของลูกไปนานๆ

โปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีก็มีให้เลือกทั้งของโรงพยาบาลรัฐและโรงพยาบาลเอกชน โดยระดับราคาก็ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลและจำนวนรายการตรวจที่เลือกตรวจ ซึ่งแต่ละโรงพยาบาลจะมีแพ็กเกจการตรวจให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งตามช่วงอายุ หรือตามสิ่งที่อยากตรวจติดตามเป็นพิเศษ ด้วยเหตุนี้…ถ้าคุณลูกท่านใดกำลังมองหาสิ่งที่มีประโยชน์เพื่อมอบให้เป็นของขวัญกับคุณแม่อยู่ละก็…โปรแกรมตรวจสุขภาพตอบโจทย์นี้ได้ดีที่สุดเลยค่ะ

 

สรุป

สุดท้ายนี้….หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ของขวัญวันแม่ที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นประโยชน์และเป็นไอเดียให้ลูกๆทุกท่าน ได้นำไปซื้อของขวัญเพื่อมอบให้กับคุณแม่สุดที่รักในปีนี้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *