วิธีห่อของขวัญรักษ์โลกด้วยกระดาษสีน้ำตาลและวัสดุธรรมชาติ (Kraft Paper Gift Wrapping Idea)

วิธีห่อของขวัญ

หลายครั้งที่ท่านตั้งใจซื้อของขวัญสุดพิเศษเพื่อมอบให้คนรัก แต่ในบางครั้ง…กล่องใส่ของขวัญก็ไม่สวยงามเหมาะสมกับของขวัญที่อยู่ในกล่อง

หรือถ้ามอบของขวัญจะให้ผู้รับโดยไม่ห่อแล้วละก็…อาจจะทำให้ของขวัญชิ้นนั้นดูไม่สมบูรณ์แบบ แต่ถ้าจะให้ห่อของขวัญด้วยตัวเองแล้ว…ก็ไม่รู้วิธีการห่อให้สวยได้อย่างที่ตั้งใจ

จึงถือเป็นโอกาสดี…ที่จะขอนำเสนอวิธีการห่อของขวัญแบบง่ายๆ โดยใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่างที่หาได้จากในบ้านของท่านแถมยังสวยถูกใจผู้รับ และยังใช้ได้กับทุกโอกาสและทุกเทศกาล ไม่ว่าจะมอบให้เป็นของขวัญวันเกิด, ของขวัญปีใหม่, ของขวัญแต่งงาน หรือแม้กระทั่งของขวัญวาเลนไทน์…เรามาเริ่มต้นกันเลยดีกว่าคะ

Credit : royalexaminer.com

อุปกรณ์ในการสร้างสรรของขวัญ

 

กระดาษคราฟท์สีน้ำตาล

Credit : dhgate.com

กระดาษคราฟท์หรือกระดาษน้ำตาล หาซื้อได้ทั่วไปตามร้านขายเครื่องเขียนหรือในเว็ปไซต์ขายของทั่วไป สีน้ำตาลของกระดาษคราฟท์ทำให้กล่องของขวัญของท่านดูเรียบง่าย สะอาดตา และดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งกล่องของขวัญที่ห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาลจะช่วยส่งเสริมให้สิ่งของที่นำมาตกแต่งอยู่บนกล่องมีความโดดเด่น สวยงาม และสีของกระดาษคราฟท์ยังทำให้ของขวัญของท่านดูเป็นของขวัญรักษ์โลกขึ้นมาอีกด้วย

 

ใบไม้รูปทรงสวยๆ

Credit : pinterest.com

การเลือกใบไม้รูปทรงสวยๆ หรือรูปทรงดูแปลกตามาประดับตกแต่งไว้บนกล่องของขวัญ ทำให้กล่องของขวัญของท่านแลดูสบายตาเป็นธรรมชาติ และดูเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากสีเขียวของใบไม้เข้ากันได้ดีกับสีน้ำตาลของ
กระดาษคราฟท์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนสีของต้นไม้และใบไม้ในสวน จึงเหมาะที่จะบรรจุของขวัญแฮนด์เมด, ของขวัญที่จะมอบให้ผู้ใหญ่ หรือของขวัญที่สามารถนำใช้ประโยชน์ได้ เพื่อมอบให้คนพิเศษของท่านคะ

วิธีห่อของขวัญง่ายๆด้วยกระดาษสีน้ำตาลและวัสดุธรรมชาติ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ดอกไม้สีหวาน

ของขวัญงานแต่งCredit : stylist.co.uk

แค่เพียงท่านเลือกดอกไม้สีหวานๆ หรือดอกไม้สีสันฉูดฉาดตามแต่ใจชอบมาประดับไว้บนกล่องของขวัญ ก็ทำให้กล่องของขวัญดูสวยงาม อ่อนหวาน และมีลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละกล่อง โดยท่านอาจจะเลือกดอกไม้สดจากสวนหลังบ้าน หรือจะเป็นดอกไม้แห้งที่หาซื้อมาหรือทำเองมาประดับบนกล่องของขวัญ เพื่อให้กล่องของขวัญของท่านสามารถคงความสวยอยู่ได้นาน ด้วยความสวยหวานจากดอกไม้ที่เลือกใช้ จึงทำให้กล่องของขวัญแบบนี้เหมาะกับการให้เป็นของขวัญวันเกิด ของขวัญวาเลนไทน์ หรือของขวัญแต่งงาน

 

การ์ดแต่งงานCredit : sg.carousell.com

นอกจากนั้น ยังสามารถนำดอกไม้สวยๆไปประดับบนการ์ดแต่งงาน ของชำร่วยงานแต่ง หรือของที่ระลึกในงานเลี้ยงฉลอง เพื่อมอบให้แขกผู้มาร่วมงาน ก็รับรองได้ว่า…ผู้รับจะต้องประทับใจ

 

ดินสอ แปรง และสีน้ำ

ของขวัญเด็กๆCredit : devonrachel.com

หากท่านไม่มีเวลาเตรียมอุปกรณ์หลายอย่าง วิธีการนี้เหมาะกับท่านที่สุด เพราะใช้เพียงแค่แปรงกับสีน้ำ และวิธีการก็แสนจะง่าย…เพียงแค่จุ่มแปรงลงบนสีน้ำสีขาว แล้วนำไปขีดเขียนลงบนกระดาษคราฟท์สีน้ำตาล โดยท่านสามารถวาดลวดลายได้ตามใจชอบ หรือจะเขียนชื่อผู้รับลงบนกล่องของขวัญก็ดูเก๋ไก๋น่ารักไปอีกแบบ จึงเหมาะที่จะเป็นของขวัญเด็กๆ เพราะมีชื่อของทุกคนอยู่บนกล่องของขวัญเรียบร้อยแล้ว

 

ของขวัญวันเกิดผู้หญิงCredit : creativelive.com

หรือถ้าท่านใช้อุปกรณ์เพิ่มอีกหนึ่งอย่าง คือ ดินสอ ท่านก็จะได้ลาย Polka Dot ในแบบฉบับของตัวเอง โดยนำดินสอส่วนที่เป็นยางลบจุ่มลงในสีน้ำ จากนั้นนำไปประทับลงบนกระดาษคราฟท์ลวดลายตามใจชอบ แค่นี้ก็จะได้ลาย Polka Dot น่ารักๆ ที่ถูกใจใครอีกหลายๆคน โดยเฉพาะถ้านำไปมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดคุณผู้หญิง รับรองว่า…จะเป็นที่ถูกใจอย่างแน่นอน

 

Credit : stayglam.com

นอกจากนั้น ท่านยังสามารถนำพู่กันหรือจะเป็นแปรงสีฟันก็ได้ จุ่มลงในสีน้ำ แล้วนำมาสะบัดลงบนกระดาษคราฟท์ ท่านก็จะได้ลายละอองสวยๆบนกระดาษ ก็ดูสวยแปลกตาไปอีกแบบคะ

 

ของประดับคริสต์มาส

Credit : marcischneider.com

ถ้าท่านอยากหาวิธีห่อของขวัญเพื่อมอบให้คนพิเศษในวันปีใหม่หรือคริสต์มาส…ไอเดียการใช้ของประดับคริสต์มาสเหมาะที่สุด เพราะนอกจากจะหาของตกแต่งได้ง่ายแล้ว เมื่อนำไปมอบให้กับผู้รับ ก็ทำให้รู้สึกถึงบรรยากาศเทศกาล
แจกของขวัญและเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลอง วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยาก…ใช้เพียงเชือกกระสอบกับของประดับคริสต์มาสชิ้นเล็กๆ มามัดเข้าด้วยกัน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ไอเดียห่อของขวัญในรูปแบบอื่นๆ ด้วยกระดาษสีน้ำตาล สามารถติดตามได้ที่นี่

 

บทสรุป

สุดท้ายนี้…หวังว่าวิธีห่อของขวัญด้วยกระดาษคราฟท์สีน้ำตาลดังตัวอย่างข้างต้น จะพอเป็นไอเดียห่อของขวัญให้ท่านได้นำไปประยุกต์ใช้สำหรับห่อของขวัญให้คนรักหรือคนพิเศษ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า…จะทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจกับของขวัญที่อยู่ในกล่อง และกล่องของขวัญสวยๆที่ท่านตั้งใจทำเพื่อมอบให้กับคนรักคะ

 

ของขวัญ ของชำร่วยดูดีมีรสนิยม ใช้ประโยชน์ได้ และไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังสะท้อนตัวตนในแบบฉบับของท่านเองสามารถติดตามได้ที่ Maison de Farng

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *