ของขวัญแสดงความยินดีรับตำแหน่งใหม่ ราคาโดนใจ และประทับใจผู้รับ (Job Promotion Gift Ideas)

ของขวัญแสดงความยินดีรับตําแหน่งใหม่

ในชีวิตการทำงาน หลายท่านคงผ่านประสบการณ์การเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งหรือการปรับระดับสูงขึ้น รวมทั้ง การปรับเปลี่ยน โยกย้ายที่ทำงาน หรือย้ายฝ่าย/แผนกในที่ทำงานเดิมมาหลายครั้งหลายครา ไม่ว่าจะเป็นตัวของท่านเองหรือของเพื่อนร่วมงาน

ซึ่งสิ่งที่ตามมาหลังจากนั้น คือ การแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้ปรับเลื่อนในตำแหน่งที่สูงขึ้น ทั้งโดยการกล่าวคำยินดีทางโทรศัพท์ หรือช่องทางแชทต่างๆ แต่จะเป็นการดีกว่าอยู่ไม่น้อย…ถ้าท่านจะได้พูดแสดงความรู้สึก และกล่าวคำยินดีกับผู้ที่ได้รับตำแหน่งใหม่ด้วยตัวท่านเอง อีกทั้ง ยังมีของขวัญเล็กๆน้อยๆติดไม้ติดมือเพื่อมอบให้กับผู้รับตำแหน่งใหม่อีกด้วย

ของขวัญให้ผู้ใหญ่Credit : topteny.com

เพื่อเป็นไอเดียให้กับท่านที่กำลังมองหาของขวัญสำหรับแสดงความยินดีกับเพื่อนร่วมงานเนื่องในโอกาสได้เลื่อนตําแหน่ง ขอนำแสนอ…4 ไอเดียของขวัญแสดงความยินดีรับตําแหน่งใหม่ ที่เก๋ไก๋ ประทับใจผู้รับ และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ ในราคาย่อมเยาว์กันค่ะ

 

4 ไอเดียของขวัญแสดงความยินดีรับตําแหน่งใหม่

 

ต้นไม้มงคลฟอกอากาศ (Potted Tree)

Credit : chillpainai.com

เนื่องจากฝุ่น PM2.5 ในประเทศไทยมีค่าสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆปี แต่จะมีค่าสูงเกินกว่ามาตรฐานที่กำหนดหรือไม่นั้น…ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประเทศที่พวกเราอาศัยอยู่และสภาพภูมิอากาศในแต่ละวัน ดังนั้น เพื่อช่วยฟอกปอดและเติมความสดชื่นให้กับที่ทำงาน ต้นไม้ฟอกอากาศ จึงเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียวสำหรับมอบให้เป็นของขวัญแสดงความยินดีในการรับตําแหน่งใหม่ สำหรับนำมาตั้งไว้ข้างๆโต๊ะทำงานเพื่อเพิ่มความสดชื่นให้กับห้องทำงาน

นอกจากต้นไม้ฟอกอากาศจะเพิ่มออกซิเจนให้กับบริเวณโต๊ะทำงานที่พวกท่านนั่งอยู่แล้ว ต้นไม้บางชนิดยังช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับห้องทำงานอีกด้วย เช่น ต้นกวักมรกต หรือต้นลิ้นมังกร ด้วยชื่ออันเป็นมงคลของต้นไม้ทั้ง 2 ต้นนี้ เชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคลาภ และดูดเงินเข้ากระเป๋าให้กับเจ้าของ ด้วยเหตุนี้…ต้นไม้มงคลฟอกอากาศจึงเหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญแสดงความยินดีสำหรับผู้ใหญ่ หรือเพื่อนร่วมงานที่ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่งค่ะ

10 ต้นไม้ฟอกอากาศ ที่สามารถปลูกได้ในที่ทำงาน และยังช่วยดูดซับสารพิษ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

แก้วกาแฟ หรือแก้วเก็บอุณหภูมิ (Coffee Mug or Tumbler)

Credit : pinterest.com

แก้วกาแฟ หรือแก้วมัคเหมาะที่จะเป็นของขวัญรับตําแหน่งใหม่อีกชิ้นหนึ่ง เนื่องจากผู้ที่ได้รับสามารถนำไปใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน หรืออาจจะนำไปตั้งโชว์ในห้องทำงานเพื่อความสวยงามก็ดูสวยไปอีกแบบ อีกทั้ง แก้วมัคในสมัยนี้ยังสามารถสั่งทำได้ในแบบฉบับของตัวเอง โดยการเลือกลวดลายสวยๆ ข้อความแทนใจ หรือจะเป็นชื่อผู้รับสกรีนลงบนแก้วมัค แค่นี้…ท่านก็จะได้แก้วมัคที่มีใบเดียวในโลกและไม่เหมือนใคร รับรองได้ว่า…ผู้ที่ได้รับจะประทับใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

หรือจะเลือกเป็นแก้ว Tumbler ที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็น อีกทั้งยังช่วยให้ท่านพกพาในเวลาที่ต้องเดินไปประชุมที่ห้องอื่นๆ โดยน้ำไม่หกเลอะเทอะ และในปัจจุบันแก้ว Tumbler มีให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งมีขนาดและรูปทรงต่างๆ ให้เลือกมากมายตามแต่ความชอบอีกด้วย

โดยทั้งแก้ว Mug และแก้ว Tumbler ก็หาซื้อได้อย่างง่ายดายในร้านค้าออนไลน์เพียงแค่กดคลิกเดียว หรือถ้าอยากจะได้สัมผัสของจริงก็สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปค่ะ

วิธีเพ้นท์แก้วกาแฟ หรือแก้วมัค ด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ผ้าปูโต๊ะ และผ้ารองของตกแต่ง (Tablecloth & Doilies)

โดยปกติการได้ปรับเลื่อนในตำแหน่งที่สูงขึ้นจะตามมาด้วยการมีพื้นที่ห้องทำงานที่ใหญ่ขึ้น หลายท่านจึงอันเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพมาวางไว้ในห้องทำงานเพื่อเป็นสิริมงคล หรือบางท่านอาจนำของประดับชิ้นสวยๆ มาตกแต่งเพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้องทำงาน

แต่การวางสิ่งของไว้บนโต๊ะหรือบนตู้โดยตรงอาจจะดูเรียบและจืดชืดจนเกินไป การนำผ้ารองของประดับชิ้นเล็กๆ สักชิ้น หรือผ้าปูโต๊ะสวยๆสักผืนมาปูบนโต๊ะหรือรองไว้ใต้ของประดับ เช่น แจกัน กรอบรูป หรือโทรศัพท์ตั้งโต๊ะ ก็จะทำให้ของประดับชิ้นนั้นดูโดดเด่นสวยงามมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ห้องทำงานดูมีสีสีนขึ้นอีกด้วยค่ะ

ดังนั้น การเลือกผ้าปูโต๊ะ หรือผ้ารองของตกแต่งเพื่อมอบให้เป็นของขวัญแสดงความยินดีกับการเลื่อนตําแหน่ง หรือได้รับตําแหน่งใหม่ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียวเพราะได้ทั้งความสวยงามและการใช้ประโยชน์

ขอแนะนำผ้าปูโต๊ะ และผ้ารองปักดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร และราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปให้เป็นของขวัญแสดงความยินดีรับตําแหน่งใหม่ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

เสาแขวนเสื้อ (Coat Hanger Stand)

Credit : pinterest.co.kr

การมาทำงานในแต่ละวัน พวกเราทุกคนจะต้องพบเจอกับผู้คนในหลากหลายสถานการณ์และหลากหลายโอกาส ทั้งแบบที่เป็นทางการและแบบไม่เป็นทางการ ดังนั้น เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมกับทุกสถานการณ์ หลายท่านจึงจำเป็นต้องมีเสื้อผ้าไว้หลายชุดในที่ทำงาน อย่างน้อยๆ คงต้องมีเสื้อสูท หรือแจ็คเก็ตไว้สักหนึ่งตัว หรือบางท่านอาจจำเป็นต้องเตรียมชุดสำหรับใช้ในโอกาสอื่นๆอีก เช่น ชุดไปงานเลี้ยงกลางคืน

แต่การที่จะนำทั้งเสื้อสูทและเสื้อผ้าพับไว้ในตู้ลิ้นชัก พาดไว้ตามเก้าอี้ หรือแขวนไว้ตามมุมห้อง คงไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก เพราะจะทำให้ห้องทำงานของท่านดูรกและไม่เป็นระเบียบ ดังนั้น เพื่อให้ห้องทำงานดูสวยงามสะอาดตา อีกทั้งยังพร้อมสำหรับการหยิบจับขึ้นมาใช้งาน การมีเสาแขวนเสื้อสักอัน…ก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ได้ดีทีเดียว

เพราะนอกจากเสาแขวนเสื้อจะใช้ในการแขวนเสื้อสูทหรือเสื้อผ้าต่างๆแล้ว ยังสามารถนำมาแขวนกระเป๋าสะพาย ผ้าพันคอ หมวก หรือแม้กระทั่งร่มกันฝน จะเห็นได้ว่า…เสาแขวนเสื้อสามารถช่วยจัดระเบียบห้องทำงานได้อย่างดี จึงเหมาะที่จะมอบให้เป็นของขวัญแสดงความยินดีรับตำแหน่งใหม่ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย และเชื่อได้ว่า…ผู้ที่ได้รับจะได้ใช้ประโยชน์จากเสาแขวนเสื้ออย่างแน่นอนค่ะ

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ของขวัญแสดงความยินดีรับตำแหน่งใหม่ที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นไอเดียให้ท่านได้นำไปเลือกซื้อของขวัญให้กับผู้ใหญ่หรือเพื่อนร่วมงาน เนื่องในโอกาสที่ได้ปรับเลื่อนตำแหน่งใหม่ และมั่นใจว่า…ผู้ที่ได้รับจะประทับใจและชื่นชอบของขวัญของท่าน อีกทั้งยังได้นำไปใช้งานจริงอีกด้วยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *