ผ้ารับไหว้งานแต่งงาน ในรูปแบบที่แตกต่าง ไม่เหมือนใคร และประทับใจผู้รับ (Fabric Wedding Gift)

ผ้ารับไหว้ งานแต่งงาน

งานแต่งงานถือเป็นงานสำคัญครั้งหนึ่งในชีวิต และเป็นงานในฝันของหลายๆท่าน ซึ่งทุกท่านหวังอยากจะให้งานแต่งงานออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด แต่การจัดงานแต่งงานขึ้นมางานหนึ่งจะต้องมีการจัดเตรียมรายละเอียดเยอะแยะมากมาย เนื่องจากมีทั้งงานแต่งงานแบบไทยในช่วงเช้า และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสในช่วงค่ำ

โดยเฉพาะงานแต่งงานตามแบบประเพณีไทยนั้น มีความอ่อนช้อยและสวยงาม ซึ่งจะต้องมีการเก็บรายละเอียดและลำดับขั้นตอนให้ครบสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น…พิธีสงฆ์ การแห่ขบวนขันหมาก การสู่ขอและหมั้นหมาย การรดน้ำสังข์ และพิธีรับไหว้ผู้ใหญ่หรือยกน้ำชา

ในพิธีรับไหว้ผู้ใหญ่ นอกจากพานธูปเทียนแพที่ใช้สำหรับไหว้คุณพ่อคุณแม่ของคู่บ่าวสาวและผู้ใหญ่ที่เคารพรักแล้ว คู่บ่าวสาวจะต้องเตรียมของรับไหว้สำหรับมอบให้ผู้ใหญ่เพื่อแทนคำขอบคุณ ซึ่งโดยส่วนใหญ่ ของรับไหว้ที่นิยมมอบให้กันคงหนีไม่พ้น “ผ้ารับไหว้”

Credit : moneycrashers.com

ดังนั้น เพื่อเป็นทางเลือกแปลกใหม่อีกทางหนึ่งให้กับคู่บ่าวสาว…ขอนำเสนอไอเดียผ้ารับไหว้ในรูปแบบที่แตกต่าง สำหรับมอบให้แก่คุณพ่อคุณแม่ ญาติผู้ใหญ่ และบุคคลที่เคารพรักของทั้งสองครอบครัวค่ะ

 

ไอเดียผ้ารับไหว้ในรูปแบบที่แตกต่าง

 

ชุดเครื่องนอน (Bedding Set)

Credit : punchmedia.co.th

ชุดเครื่องนอน เป็นของรับไหว้งานแต่งที่เหมาะจะนำไปมอบให้กับคุณพ่อคุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ชิ้นหนึ่ง เนื่องจากเป็นของใช้ที่พวกท่านใช้อยู่ในชีวิตประจำวันสำหรับนอนหลับพักผ่อน และการที่คู่บ่าวสาวตั้งใจเลือกชุดเครื่องนอนที่ใช้เนื้อผ้าที่มีคุณภาพและมีลวดลายที่เหมาะสมสำหรับมอบให้แก่พวกท่าน เป็นการแสดงถึงความห่วงใยและความใส่ใจของคู่บ่าวสาว ที่ต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุด คือ ผ้ารับไหว้ชิ้นพิเศษให้แก่พวกท่านนั่นเอง

ชุดเครื่องนอนที่สำหรับใช้เป็นผ้ารับไหว้ประกอบด้วยผ้าอยู่หลายชิ้นด้วยกัน ทั้งผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ปลอกผ้าห่ม และปลอกหมอนข้าง โดยคู่บ่าวสาวอาจจะเลือกซื้อเป็นเซ็ตทั้งชุด หรือซื้อแยกเฉพาะบางชิ้นก็ตามแต่ความเหมาะสม

นอกจากนั้น ถ้าคู่บ่าวสาวอยากจะเพิ่มความพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้รับยิ่งขึ้นไปอีก ก็สามารถเลือกปักชื่อผู้รับไว้บนปลอกหมอน รับรองได้ว่า…คุณพ่อคุณแม่ และญาติผู้ใหญ่ที่ได้รับผ้ารับไหว้ชิ้นนี้ จะต้องประทับใจอยู่ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

 

ชุดผ้าใช้ในครัว (Kitchen Linen Set)

Credit : pinterest.it

ผ้าใช้ในครัว มีอยู่ด้วยกันหลากหลายชนิดตามแต่ประโยชน์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดจาน ผ้าเช็ดมือ ถุงมือจับของร้อน ผ้าสำหรับรองหม้อ หรือแม้กระทั่ง ผ้ากันเปลื้อน ซึ่งผ้าทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นสิ่งที่ทุกบ้านจะต้องมีติดอยู่ประจำครัว

ดังนั้น หากคู่บ่าวสาวเลือกผ้าใช้ในครัวหลากหลายชนิดข้างต้นมาจัดเป็นชุด สำหรับมอบเป็นผ้ารับไหว้ให้กับญาติผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ ก็เชื่อได้ว่า…ผู้รับจะได้มีโอกาสนำชุดผ้ารับไหว้ไปใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน ซึ่งก็ตรงกับความตั้งใจของคู่บ่าวสาว

โดยผ้าใช้ในครัวก็มีให้เลือกอยู่หลากหลายชนิด และมีลวดลายสวยงามน่าใช้ อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายในแผนกของใช้ภายในบ้านตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปหรือในเว็ปไซด์ขายของออนไลน์ต่างๆ

ไอเดียผ้าเช็ดมือน่ารักๆ ที่ทำได้ด้วยตัวเอง (DIY Dish Towel) สามารถติดตามได้ที่นี่

 

กระเป๋าผ้า (Tote Bag)

Credit : linenislove.com

กระเป๋าผ้า เป็นไอเท็มสุดฮิตที่ขาดไม่ได้ในยุคสมัยนี้ เพราะมีประโยชน์หลายอย่างด้วยกัน นอกจากจะช่วยลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกที่เป็นมลพิษต่อโลกของเราแล้ว กระเป๋าผ้ายังมีรูปแบบที่สวยงาม แข็งแรงฉีกขาดยาก และยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีก ดังนั้น การนำกระเป๋าผ้ามาเป็นผ้ารับไหว้ผู้ใหญ่จึงเป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่งทีเดียว

โดยรูปแบบของกระเป๋าผ้าก็มีอยู่หลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น…แบบถือ แบบสะพายข้าง แบบสะพายหลัง แบบคาดอก หรือแบบกระเป๋าคลัทช์ (Clutch bag) อีกทั้งยังสามารถเลือกวัสดุผ้าและลวดลายให้เหมาะสมกับงานแต่งงานได้อีกด้วย เช่น คู่บ่าวสาวสามารถเลือกผ้าแคนวาสสีสันสดใสมาจัดทำเป็นกระเป๋าผ้ารับไหว้เพื่อมอบให้ผู้ใหญ่ในงานแต่งงาน เนื่องจากผ้าแคนวาสมีความแข็งแรงทนทานและดูแลรักษาง่าย อีกทั้งยังสามารถเลือกสีสันให้เข้ากับธีมงานแต่ง หรือสั่งพิมพ์ลายได้ตามความชอบอีกด้วยค่ะ

วิธีการตัดเย็บกระเป๋าผ้า (Tote Bag) ด้วยตัวเอง สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ผ้าปูโต๊ะ (Tablecloth)

ผ้าปูโต๊ะเป็นของใช้และของแต่งบ้านที่หลายคนอาจมองข้าม แต่จริงๆแล้ว…แค่นำผ้าปูโต๊ะสวยๆสักผืนมาปูบนโต๊ะก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศของห้องหรือของโต๊ะอาหารได้เลยทีเดียว จากโต๊ะอาหารที่แสนจะธรรมดา…กลายเป็นโต๊ะที่ดูหรูหรา อบอุ่น หรือเรียบง่ายตามแต่สไตล์ของแต่ละท่าน

ดังนั้น การมอบผ้าปูโต๊ะสวยๆเป็นผ้ารับไหว้แก่ผู้ใหญ่ที่เคารพรักก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพราะท่านสามารถนำผ้าปูโต๊ะสวยๆไปปูบนโต๊ะอาหารเพื่อเพิ่มบรรยากาศในการรับประทาน หรือนำไปประดับตกแต่งบนโต๊ะอื่นๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้กับห้อง

อีกทั้ง เมื่อผู้ใหญ่ที่เคารพรักหรือผู้รับได้เห็นหรือหยิบจับผ้าปูโต๊ะขึ้นมาใช้งานคราวใด ก็จะหวนคิดถึงผู้ให้หรือคู่บ่าวสาวขึ้นมาครานั้น แค่นี้ก็คงเพียงพอที่จะทำให้คู่บ่าสาวรู้สึกปลื้มใจและมีความสุขแล้วหล่ะค่ะ

ขอแนะนำผ้าปูโต๊ะสวยๆ หลากหลายรูปแบบ ดูดีมีรสนิยม ใช้ประโยชน์ได้ ไม่เหมือนใคร และราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปให้เป็นผ้ารับไหว้ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

สรุป

สุดท้ายนี้…หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคู่บ่าวสาวจะได้นำไอเดียผ้ารับไหว้งานแต่งงานเก๋ๆ ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ สำหรับนำไปมอบให้คุณพ่อคุณแม่ ญาติผู้ใหญ่ และบุคคลที่เคารพรักในงานแต่งงานของท่าน รับรองได้ว่า…ผู้รับจะต้องรู้สึกประทับใจตั้งแต่ที่เห็นของขวัญครั้งแรกเลยทีเดียวค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *