ของชําร่วยงานแต่งไฮโซ เรียบหรู ดูแพง สำหรับคนพิเศษของคุณ (Elegant Wedding Favor Ideas)

ไอเดียของชำร่วย

“งานแต่งงาน” เป็นสิ่งที่คู่รักคาดหวังไว้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ส่งผลให้มีขั้นตอนและสิ่งของมากมายที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องวางแผนและเตรียมการไว้ล่วงหน้า ซึ่งหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ต้องจัดเตรียม คือ “ของชําร่วยงานแต่งงาน” เนื่องจากใช้สำหรับแทนคำขอบคุณแขกผู้ร่วมงานที่ได้สละเวลามาร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว

โดยในทุกงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็น…งานแต่งงานแบบเรียบง่าย หรืองานแต่งงานแบบหรูหราไฮโซจำเป็นต้องจัดเตรียมของชําร่วยงานแต่งสำหรับมอบให้แขกผู้มาร่วมงานด้วยกันทั้งสิ้น วันนี้…จึงเป็นโอกาสดีที่จะขอนำเสนอ “ของชําร่วยงานแต่งไฮโซ” ที่เรียบหรูดูดีและไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ชื่นชอบความหรูหราและแตกต่าง มาติดตามกันเลยค่ะ

 

5 ไอเดียของชําร่วยงานแต่งไฮโซ

 

มาการอง (Macaron)

Credit : marthastewart.com

“มาการอง” ขนมสัญชาติฝรั่งเศส รูปทรงน่ารักและมีสีพาสเทลสวยหวาน อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยถูกใจใครหลายๆท่าน จึงเหมาะจะนำไปมอบเป็นของชำร่วยงานแต่งในธีมงานหรูหราไฮโซ และยังเข้าได้กับงานแต่งงานหลากหลายสไตล์ ทั้งงานแต่งงานสไตล์ฟรุ้งฟริ้งแบบเจ้าหญิงหรืองานแต่งงานสไตล์อบอุ่นในแบบผู้ใหญ่

นอกจากนั้น มาการองยังมีสีสรรที่หลากหลายซึ่งจะแตกต่างกันไปตามรสชาด จึงสามารถเข้าได้กับงานแต่งงานในทุกธีมสี อีกทั้งเนื้อสัมผัสของมาการองยังคงรูปทรง ไม่ละลาย หรือหกเลอะเทอะง่าย ทำให้เมื่อนำมาจัดใส่กล่องของขวัญหรือกล่องของชำร่วยจึงดูเรียบร้อยสวยงาม

สำหรับการตกแต่งกล่องใส่มาการองนั้น ก็สามารถเลือกได้ตามแต่ความชอบของเจ้าบ่าวเจ้าสาว โดยท่านอาจเลือกใช้กล่องพลาสติกใสเพื่อโชว์สีสวยๆ ของมาการอง หรืออาจเลือกกล่องกระดาษที่มีสีเข้ากับธีมงานแล้วผูกริบบิ้นน่ารักๆ เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของชําร่วยงานแต่งไฮโซที่ทั้งสวยงามและอร่อยแล้วค่ะ

ไอเดียการเลือกใช้มาการองเป็นของชำร่วยงานแต่งโฮโซ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

แก้วแชมเปญ (Champagne Flutes)

Credit : pinterest.com

หากท่านเป็นคู่รักที่ออกงานสังคมอยู่บ่อยครั้ง และมีเพื่อนฝูงมากมายหลายกลุ่ม ทำให้มีการนัดพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนฝูงอยู่เป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้และมีอยู่ประจำในงานเลี้ยงสังสรรค์ คือ เครื่องดื่มชนิดต่างๆ

คงจะเป็นการดีอยู่ไม่น้อย…หากในวันสำคัญของท่านอย่างวันแต่งงาน ท่านจะได้มอบของขวัญชิ้นพิเศษเพื่อแทนความทรงจำดีๆ ระหว่างเพื่อนรัก และเชื่อมั่นว่า…“แก้วแชมเปญ” จะสามารถเป็นตัวแทนของชําร่วยงานแต่งไฮโซสุดพิเศษชิ้นนั้นได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้น ท่านยังสามารถทำให้ของชําร่วยงานแต่งไฮโซชิ้นนี้พิเศษยิ่งขึ้นไปได้อีก โดยการนำแก้วแชมเปญไปพ่นทรายหรือสลักเป็นชื่อของเจ้าบ่าวเจ้าสาวและวันที่ฉลองมงคลสมรส แต่ถ้าท่านอยากให้เพื่อนรักของท่านประทับใจแบบไม่รู้ลืมแล้วล่ะก็…ท่านอาจเลือกสลักชื่อเพื่อนๆ ลงบนแก้วแชมเปญแทน รับรองได้ว่า…เพื่อนรักของท่านจะต้องประทับใจกับของชําร่วยงานแต่งไฮโซชิ้นพิเศษนี้ไปอีกนานเลยทีเดียวค่ะ

 

ที่กรองชา (Tea Infuser)

Credit : pinterest.de

“ที่กรองชา” หรือว่า Tea Infuser เหมาะที่จะมอบเป็นของชำร่วยสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ชื่นชอบการดื่มชา หรือเลือกจัดงานแต่งงานแบบ Outdoor ภายใต้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ เรียบง่ายและอบอุ่น แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหราไฮโซ

เนื่องจากหากคิดถึงบรรยากาศงานแต่งงานแบบ Outdoor ในสวนสวยสไตล์อังกฤษ ก็คงนึกถึงภาพการนั่งรับประทาน Afternoon tea ที่มาพร้อมกับสโคน (Scone) และขนมอบต่างๆ และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้อีกอย่าง คือ น้ำชาร้อนๆ ในแก้วชาลายดอกไม้แสนสวย ซึ่งในบางครั้ง เมื่อท่านรินน้ำชาจะมีเศษใบชาเล็ดลอดลงมาในถ้วยทำให้ลดทอนบรรยากาศการดื่มชาลง แต่ไม่ต้องกังวล…ท่านสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วย “ที่กรองชา”

โดยในปัจจุบัน ที่กรองชาในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบกรองที่ปากถ้วยชาและแบบจุ่มลงในกาน้ำชา โดยแต่ละรูปแบบได้ถูกดีไซน์ไว้อย่างสวยงามน่าใช้เพื่อช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการดื่มชา อีกทั้ง หลายท่านยังสะสมเก็บที่กรองชาไว้เป็นของที่ระลึกอีกด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ คงพอจะกล่าวได้ว่า…ที่กรองชาเหมาะสำหรับมอบให้เป็นของชําร่วยงานแต่งไฮโซอีกชิ้นหนึ่งทีเดียวค่ะไอเดียที่กรองชา (Tea Infuser) ในรูปแบบต่างๆ สำหรับมอบเป็นของชําร่วยงานแต่งไฮโซ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้าน (Doily)

ซึ่งในบางครั้ง

หากท่านเป็นคนที่รักการแต่งบ้านหรือรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งเมื่อที่อยู่บ้าน ของชําร่วยงานแต่งที่เหมาะกับงานแต่งงานไฮโซของท่านก็น่าจะหนีไม่พ้น “ของตกแต่งบ้าน” แต่พอพูดถึงของแต่งบ้านแล้ว หลายท่านจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ แท้ที่จริงแล้ว…เพียงแค่เลือกใช้ของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดีขึ้นได้ อย่างเช่น การเลือกใช้ “ผ้ารองของตกแต่งบ้าน หรือผ้ารองจาน” สวยๆ

แค่เพียงท่านเลือกผ้ารองสวยๆสักชิ้นให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน แล้วนำมารองแจกันดอกไม้ เชิงเทียน หรือกรอบรูปตั้งโต๊ะ แค่นี้…ก็ช่วยส่งเสริมให้ของตกแต่งบ้านดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้ หรืออาจจะเลือกใช้เป็นผ้ารองจานสำหรับมื้ออาหารว่างโดยนำไปรองจานขนมและถ้วยกาแฟ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศบนโต๊ะอาหารและทำให้รสชาติของอาหารมื้อนั้นอร่อยขึ้นอีกด้วย

ที่สำคัญ… ผ้ารองจานหรือผ้ารองของตกแต่งบ้านนั้นมีน้ำหนักเบาและพกพาง่าย จึงไม่เป็นภาระให้กับแขกผู้มาร่วมงานสำหรับพกพาในระหว่างที่อยู่ในงานพิธีหรืองานเลี้ยงฉลอง จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น คงพอยืนยันได้ว่า…การเลือกใช้ผ้ารองจานและผ้ารองของตกแต่งบ้านเป็นของชำร่วยงานแต่งไฮโซ จะทำให้ผู้ที่ได้รับรู้สึกประทับอยู่ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ขอแนะนำผ้ารองปักสวยๆ พร้อมการ์ดของชำร่วย ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร และราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งไฮโซ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

น้ำมันมะกอก (Olive Oil)

Credit : co.pinterest.com

“น้ำมันมะกอก” เป็นน้ำมันธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงนิยมนำไปประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็น…ทานกับผักสลัด หรือจะนำไปผัดหรือทอดก็สามารถทำได้ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงของน้ำมันมะกอกคนส่วนใหญ่จึงไม่นิยมใช้น้ำมันมะกอกในการทอดอาหาร

ด้วยเหตุนี้…เจ้าบ่าวเจ้าสาวสายรักสุขภาพและสายรักการทำอาหารทั้งหลาย เหมาะที่จะเลือก “น้ำมันมะกอก” เป็นของชําร่วยงานแต่งไฮโซของท่าน เนื่องจากประโยชน์ที่ได้รับจากน้ำมันมะกอกกับราคาที่ต้องจ่ายไปนั้นคุ้มค่า อีกทั้ง น้ำมันมะกอกยังสะท้อนตัวตนของท่านในทั้ง 2 ด้าน คือ ในมุมคนรักสุขภาพและมุมคนรักการทำอาหาร

ที่สำคัญ…ท่านสามารถทำของชําร่วยน้ำมันมะกอกได้ด้วยตนเองอย่างง่ายๆ โดยใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของชําร่วยงานแต่งไฮโซที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และไม่เหมือนใครแล้วหล่ะค่ะ

วิธีทำของชําร่วยน้ำมันมะกอกอย่างง่ายๆ ด้วยตัวท่านเอง สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ไอเดียของชําร่วยงานแต่งไฮโซทั้ง 5 อย่างที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นประโยชน์กับท่านที่กำลังมองหาของชำร่วยสำหรับมอบให้ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนรัก และแขกผู้ร่วมงานในวันสำคัญของท่าน และเชื่อมั่นว่า…ผู้ที่ได้รับจะต้องประทับใจและชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *