ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร และประทับใจแขกร่วมงาน (4 Chic Wedding Favors)

ของ ชํา ร่ ว ย งาน แต่ง เก๋ๆ

“ของชำร่วยงานแต่งงาน” เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องจัดเตรียมสำหรับมอบให้แขกผู้มาร่วมงานแทนคำขอบคุณ โดยเจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกท่านจะตั้งใจเลือกสรรของชำร่วยชิ้นพิเศษเพื่อให้แขกคนพิเศษรู้สึกประทับใจ

หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ต้องการหาของชำร่วยงานแต่งงานที่แตกต่างจากของชำร่วยงานที่มีขายอยู่ในท้องตลาดทั่วไป ที่สำคัญ…จะต้องสวยงาม เก๋ไก๋ ไฮโซ และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ วันนี้…ขอแนะนำ “4 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ” กันค่ะ

 

4 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ

 

ถุงเครื่องหอม (Sachet)

Credit : pinterest.at

หากท่านกำลังมองหาของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ที่มีกลิ่นหอมตลบอบอวลไปด้วยความหอมของดอกไม้ เพื่อสื่อความหมายถึงกลิ่นหอมกรุ่นแห่งความรักของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว และยังต้องการให้ของชำร่วยนั้นดูอ่อนหวาน สวยงาม และไม่เหมือนใคร…“ถุงเครื่องหอม หรือ Sachet” เหมาะสมที่จะเป็นของชำร่วยงานแต่งงานของท่านที่สุด

เนื่องจาก ถุงเครื่องหอมจากดอกไม้แต่ละชนิดจะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป ซึ่งท่านสามารถเลือกชนิดของดอกไม้ได้ตามความชอบและสไลต์ของแต่ละบุคคล นอกจากนั้น ท่านยังสามารถเลือกผ้าหรือวัสดุสำหรับห่อบุหงาหรือดอกไม้แห้งให้เข้ากับธีมงานแต่งงานได้อีกด้วย

โดยถุงเครื่องหอมสำหรับใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งงานนั้น สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ทั่วไป หรือหากท่านสนใจทำถุงเครื่องหอมด้วยตัวเอง…วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยาก แถมท่านยังได้ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ที่ไม่ซ้ำใครสำหรับมอบให้แก่แขกผู้มาร่วมงานอีกด้วยค่ะ

วิธีทำถุงเครื่องหอม หรือ Sachet ด้วยตัวเอง สำหรับมอบเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ตะหลิวไม้ (Wooden Spoon)

Credit : pinterest.com

กิจกรรมสุดฮิตยามว่างของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน คือ การทำอาหารรับประทานกันเองในบ้าน เพราะนอกจากจะได้อาหารที่อร่อยถูกปากและสะอาดแล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว และหากท่าน…เป็นคนหนึ่งที่ชอบทำอาหารอยู่ด้วยแล้ว…ท่านคงอยากส่งต่อของใช้ในครัวน่ารักๆ ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ เป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ในวันสำคัญของท่านเป็นแน่

ซึ่ง “ตะหลิวไม้” ก็เป็นของใช้ในครัวชิ้นสำคัญที่ต้องมีอยู่คู่กับการทำอาหาร เพราะตะหลิวไม้ถือได้ว่าเป็นมิตรต่อกระทะทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น…กระทะเหล็ก กระทะทองเหลือง หรือกระทะเคลือบ นอกจากนั้น รูปทรงของตะหลิวยังมีให้เลือกด้วยกันหลายแบบและทำจากไม้ต่างชนิดกัน ทำให้ตะหลิวมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป

หรือถ้าท่านต้องการให้ของชำร่วยตะหลิวไม้สวยเก๋ไม่เหมือนใคร ท่านสามารถสลักชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวหรือข้อความลงบนตะหลิวไม้ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ในแบบฉบับของท่านเองแล้วหล่ะค่ะ

 

ของชำร่วยในขวดโหล (Mason Jar)

Credit : thegunnysack.com

ถ้าท่านยังไม่ถูกใจของชำร่วยชิ้นไหน เพราะต้องการของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญ…ต้องเป็นของที่มีคุณภาพ และถูกคัดสรรมาอย่างดีด้วยตัวท่านเอง…คงไม่มีอะไรตอบโจทย์และเหมาะสมจะเป็นของชำร่วยงานแต่งงานของท่านไปกว่า “ของชำร่วยแฮนด์เมดในขวดโหล”

เนื่องจาก ท่านสามารถทำของชำร่วยงานแต่งในขวดโหลได้ด้วยตัวท่านเอง เพียงแค่เลือกสิ่งของที่ชอบและมีคุณภาพมาบรรจุในขวดโหลตามที่ท่านต้องการ โดยอาจเลือกเป็นของที่รับประทานได้ เช่น ช็อคโกแลตร้อนพร้อมดื่ม (Hot Chocolate Mason Jar) ที่ทุกคนชื่นชอบ หรือจะเป็น…ผักและน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ (Mason Jar Salads) ก็อร่อยและยังได้คุณค่าทางอาหาร

ส่วนวิธีทำก็แสนจะง่ายดาย…เพียงเตรียมขวดโหลที่มีขนาดและรูปทรงตามความชอบ จากนั้นบรรจุอาหารหรือสิ่งของที่คัดสรรมาอย่างดีลงในขวดโหล จากนั้น ตกแต่งด้วยริบบิ้นและการ์ดน่ารักๆ สักใบ ก็เป็นอันเสร็จ…สำหรับของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ทำเองเพื่อมอบให้แก่แขกผู้มาร่วมงานค่ะ

13 สูตรการทำสลัดในขวดโหลง่ายๆ สำหรับมอบเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

DIY ของขวัญในขวดโหลอย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง สำหรับมอบเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ผ้ารองจาน หรือ ผ้ารองของประดับตกแต่ง (Doily)

ปัจจุบัน คนรุ่นใหม่ต้องการสมดุลในการใช้ชีวิตทั้งในด้านการทำงานและชีวิตส่วนตัว ทำให้มักใช้เวลาว่างหรืองานอดิเรกในการทำกิจกรรมที่ชอบ ซึ่งการจัดบ้านหรือการตกแต่งบ้านถือเป็นงานอดิเรกที่กำลังมาแรงที่สุด และสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมก็คือ…“สไตล์วินเทจ”

โดยการจัดบ้านสไตล์วินเทจเป็นการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าหรือใช้งานมานาน ที่สำคัญ…จะต้องเลือกสีสันและลวดลายของผ้าม่าน ผ้าบุโซฟา วอลเปเปอร์ หรือของประดับชิ้นเล็กๆ ให้ดูน่ารักอบอุ่น โดยอาจเลือกเป็นลวดลายดอกไม้หวานๆ

ดังนั้น ถ้าท่านเป็นผู้หนึ่งที่ชื่นชอบการจัดบ้าน และต้องการมอบของประดับสไตล์วินเทจเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ให้กับแขกคนพิเศษ…“ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของประดับลวดลายดอกไม้น่ารักๆ” เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด รับรองได้ว่า…ผู้ที่ได้รับจะต้องประทับใจของชำร่วยงานแต่งงานของท่านอย่างแน่นอน และจุดเด่นที่สำคัญของผ้ารองจานหรือผ้ารองของประดับ คือ มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกกา จึงไม่เป็นภาระกับทั้งผู้ให้และผู้รับค่ะ

ขอแนะนำผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้านลายดอกไม้ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร ราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ดูดี มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ที่แนะนำไปข้างต้น จะพอเป็นไอเดียให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้นำไปเลือกของชำร่วยสำหรับมอบให้แขกคนพิเศษ เนื่องในวันสำคัญที่สุดของพวกท่านค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *