ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร และประทับใจแขกร่วมงาน (4 Chic Wedding Favors)

ของ ชํา ร่ ว ย งาน แต่ง เก๋ๆ

“ของชำร่วยงานแต่งงาน” เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องจัดเตรียมสำหรับมอบให้แขกผู้มาร่วมงานแทนคำขอบคุณ โดยเจ้าบ่าวเจ้าสาวทุกท่านจะตั้งใจเลือกสรรของชำร่วยชิ้นพิเศษเพื่อให้แขกคนพิเศษรู้สึกประทับใจ

หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ต้องการหาของชำร่วยงานแต่งงานที่แตกต่างจากของชำร่วยงานที่มีขายอยู่ในท้องตลาดทั่วไป ที่สำคัญ…จะต้องสวยงาม เก๋ไก๋ ไฮโซ และยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ วันนี้…ขอแนะนำ “4 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ” กันค่ะ

 

4 ไอเดียของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ

 

ถุงเครื่องหอม (Sachet)

Credit : pinterest.at

หากท่านกำลังมองหาของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ที่มีกลิ่นหอมตลบอบอวลไปด้วยความหอมของดอกไม้ เพื่อสื่อความหมายถึงกลิ่นหอมกรุ่นแห่งความรักของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว และยังต้องการให้ของชำร่วยนั้นดูอ่อนหวาน สวยงาม และไม่เหมือนใคร…“ถุงเครื่องหอม หรือ Sachet” เหมาะสมที่จะเป็นของชำร่วยงานแต่งงานของท่านที่สุด

เนื่องจาก ถุงเครื่องหอมจากดอกไม้แต่ละชนิดจะมีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลัษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป ซึ่งท่านสามารถเลือกชนิดของดอกไม้ได้ตามความชอบและสไลต์ของแต่ละบุคคล นอกจากนั้น ท่านยังสามารถเลือกผ้าหรือวัสดุสำหรับห่อบุหงาหรือดอกไม้แห้งให้เข้ากับธีมงานแต่งงานได้อีกด้วย

โดยถุงเครื่องหอมสำหรับใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งงานนั้น สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ทั่วไป หรือหากท่านสนใจทำถุงเครื่องหอมด้วยตัวเอง…วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยาก แถมท่านยังได้ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ที่ไม่ซ้ำใครสำหรับมอบให้แก่แขกผู้มาร่วมงานอีกด้วยค่ะ

วิธีทำถุงเครื่องหอม หรือ Sachet ด้วยตัวเอง สำหรับมอบเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ตะหลิวไม้ (Wooden Spoon)

Credit : pinterest.com

กิจกรรมสุดฮิตยามว่างของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน คือ การทำอาหารรับประทานกันเองในบ้าน เพราะนอกจากจะได้อาหารที่อร่อยถูกปากและสะอาดแล้ว ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัว และหากท่าน…เป็นคนหนึ่งที่ชอบทำอาหารอยู่ด้วยแล้ว…ท่านคงอยากส่งต่อของใช้ในครัวน่ารักๆ ที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ เป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ในวันสำคัญของท่านเป็นแน่

ซึ่ง “ตะหลิวไม้” ก็เป็นของใช้ในครัวชิ้นสำคัญที่ต้องมีอยู่คู่กับการทำอาหาร เพราะตะหลิวไม้ถือได้ว่าเป็นมิตรต่อกระทะทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น…กระทะเหล็ก กระทะทองเหลือง หรือกระทะเคลือบ นอกจากนั้น รูปทรงของตะหลิวยังมีให้เลือกด้วยกันหลายแบบและทำจากไม้ต่างชนิดกัน ทำให้ตะหลิวมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป

หรือถ้าท่านต้องการให้ของชำร่วยตะหลิวไม้สวยเก๋ไม่เหมือนใคร ท่านสามารถสลักชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวหรือข้อความลงบนตะหลิวไม้ได้เช่นกัน เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ในแบบฉบับของท่านเองแล้วหล่ะค่ะ

 

ของชำร่วยในขวดโหล (Mason Jar)

Credit : thegunnysack.com

ถ้าท่านยังไม่ถูกใจของชำร่วยชิ้นไหน เพราะต้องการของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ที่สำคัญ…ต้องเป็นของที่มีคุณภาพ และถูกคัดสรรมาอย่างดีด้วยตัวท่านเอง…คงไม่มีอะไรตอบโจทย์และเหมาะสมจะเป็นของชำร่วยงานแต่งงานของท่านไปกว่า “ของชำร่วยแฮนด์เมดในขวดโหล”

เนื่องจาก ท่านสามารถทำของชำร่วยงานแต่งในขวดโหลได้ด้วยตัวท่านเอง เพียงแค่เลือกสิ่งของที่ชอบและมีคุณภาพมาบรรจุในขวดโหลตามที่ท่านต้องการ โดยอาจเลือกเป็นของที่รับประทานได้ เช่น ช็อคโกแลตร้อนพร้อมดื่ม (Hot Chocolate Mason Jar) ที่ทุกคนชื่นชอบ หรือจะเป็น…ผักและน้ำสลัดเพื่อสุขภาพ (Mason Jar Salads) ก็อร่อยและยังได้คุณค่าทางอาหาร

ส่วนวิธีทำก็แสนจะง่ายดาย…เพียงเตรียมขวดโหลที่มีขนาดและรูปทรงตามความชอบ จากนั้นบรรจุอาหารหรือสิ่งของที่คัดสรรมาอย่างดีลงในขวดโหล จากนั้น ตกแต่งด้วยริบบิ้นและการ์ดน่ารักๆ สักใบ ก็เป็นอันเสร็จ…สำหรับของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ทำเองเพื่อมอบให้แก่แขกผู้มาร่วมงานค่ะ

13 สูตรการทำสลัดในขวดโหลง่ายๆ สำหรับมอบเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

DIY ของขวัญในขวดโหลอย่างง่ายๆ ด้วยตัวเอง สำหรับมอบเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ผ้ารองจาน หรือ ผ้ารองของประดับตกแต่ง (Doily)

ปัจจุบัน คนรุ่นใหม่ต้องการสมดุลในการใช้ชีวิตทั้งในด้านการทำงานและชีวิตส่วนตัว ทำให้มักใช้เวลาว่างหรืองานอดิเรกในการทำกิจกรรมที่ชอบ ซึ่งการจัดบ้านหรือการตกแต่งบ้านถือเป็นงานอดิเรกที่กำลังมาแรงที่สุด และสไตล์การตกแต่งบ้านยอดนิยมก็คือ…“สไตล์วินเทจ”

โดยการจัดบ้านสไตล์วินเทจเป็นการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่าหรือใช้งานมานาน ที่สำคัญ…จะต้องเลือกสีสันและลวดลายของผ้าม่าน ผ้าบุโซฟา วอลเปเปอร์ หรือของประดับชิ้นเล็กๆ ให้ดูน่ารักอบอุ่น โดยอาจเลือกเป็นลวดลายดอกไม้หวานๆ

ดังนั้น ถ้าท่านเป็นผู้หนึ่งที่ชื่นชอบการจัดบ้าน และต้องการมอบของประดับสไตล์วินเทจเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ให้กับแขกคนพิเศษ…“ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของประดับลวดลายดอกไม้น่ารักๆ” เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด รับรองได้ว่า…ผู้ที่ได้รับจะต้องประทับใจของชำร่วยงานแต่งงานของท่านอย่างแน่นอน และจุดเด่นที่สำคัญของผ้ารองจานหรือผ้ารองของประดับ คือ มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกกา จึงไม่เป็นภาระกับทั้งผู้ให้และผู้รับค่ะ

ขอแนะนำผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้านลายดอกไม้ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร ราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปเป็นของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ของชำร่วยงานแต่งเก๋ๆ ดูดี มีสไตล์ไม่เหมือนใคร ที่แนะนำไปข้างต้น จะพอเป็นไอเดียให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้นำไปเลือกของชำร่วยสำหรับมอบให้แขกคนพิเศษ เนื่องในวันสำคัญที่สุดของพวกท่านค่ะ

ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ สวยงาม ดูดี มีประโยชน์ และโดนใจผู้รับ (5 Funeral Gift Ideas)

ที่ระลึกงานฌาปนกิจ

ในงานพิธีที่จัดขึ้นเพื่อแสดงความอาลัยต่อการจากไปของบุคคลอันเป็นที่รัก จะมีแขกเหรื่อมากมายมาร่วมงานเพื่อให้เกียรติและแสดงความเคารพต่อผู้ที่จากไป ซึ่งเป็นประเพณีที่เจ้าภาพจะต้องจัดเตรียมของที่ระลึกหรือของชำร่วยสำหรับมอบให้กับแขกผู้มาร่วมงานแทนคำขอบคุณถึงการเสียสละเวลาอันมีค่าในการมาร่วมงานพิธีของบุคคลอันเป็นที่รักของท่าน

ดังนั้น เพื่อให้แขกผู้มีเกียรติรู้สึกประทับใจกับของที่ระลึกที่เจ้าภาพตั้งใจจัดเตรียมไว้ สำหรับมอบให้แทนคำขอบคุณ วันนี้…จึงขอนำเสนอ “ของที่ระลึกงานฌาปนกิจ” ที่สวยงาม ดูดี มีประโยชน์ สามารถนำไปใช้งานได้จริง และถูกใจผู้ที่ได้รับอย่างแน่นอน!!! มาติดตามกันเลยค่ะ

 

5 ไอเดียของที่ระลึกงานฌาปนกิจ

 

สบู่ทำมือ (Homemade Soap)

Credit : pinterest.com

ทุกวันนี้ พวกเราทุกคนได้รับมลพิษจากสภาพแวดล้อมในการใช้ชีวิตประจำวันอยู่ตลอดเวลา ทั้งจากสารพิษตกค้างในอาหาร และมลพิษจากฝุ่นละอองในอากาศ คงเป็นการดี…ถ้าท่านสามารถลดการสัมผัสสารเคมีเข้าสู่ร่างกาย โดยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น “สบู่ทำมือ หรือสบู่แฮนด์เมด”

“สบู่ทำมือ” ชื่อก็บ่งบอกแล้วว่า…ท่านสามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยท่านสามารถเลือกวัตถุดิบสำหรับใช้ทำสบู่ได้ตามความชอบหรือตามสรรพคุณของวัตถุดิบ เช่น กาแฟ น้ำผึ้ง มะขาม หรือขมิ้น แล้วนำมาผสมกับส่วนประกอบอีกไม่กี่ชนิด ส่วนวิธีการทำ…ก็ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน มีเพียงไม่กี่ขั้นตอน โดยสามารถศึกษาขั้นตอนการทำได้จากในอินเตอร์เน็ท

ง่ายๆแค่นี้…ท่านก็จะได้สบู่ทำมือที่ประหยัด ปลอดภัยและไม่มีสารพิษตกค้าง สำหรับมอบเป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจให้แขกที่มาร่วมงานนำกลับไปใช้แล้วค่ะ

วิธีทำสบู่ด้วยตนเองที่บ้านอย่างง่ายๆ สำหรับมอบเป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ผ้ารองจาน หรือ ผ้ารองของประดับตกแต่ง (Doily)

หากท่านกำลังมองหาของที่ระลึกงานฌาปนกิจที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ยาวนาน สวยงาม และไม่เหมือนใคร ที่สำคัญ…ผู้ที่ได้รับไปไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชาย วัยรุ่น วัยทำงาน หรือผู้สูงอายุ จะต้องรู้สึกชื่นชอบและประทับใจ สิ่งของอย่างแรกๆ ที่นึกถึง คือ “ของตกแต่งบ้าน”

และหากพูดถึงของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กๆ ที่สวยงาม ราคาย่อมเยาว์ และใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่า…“ผ้ารองจาน หรือ ผ้ารองของประดับตกแต่ง” เพราะเพียงแค่ท่านเลือกใช้ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งที่มีลวดลายสวยๆ มารองแจกันดอกไม้ กรอบรูป หรือแก้วกาแฟ แค่นี้…ก็ช่วยสร้างบรรยากาศบนโต๊ะอาหาร หรือภายในบ้านให้ดีขึ้นได้แล้ว

และจุดเด่นที่สำคัญของผ้ารองจาน คือ มีน้ำหนักเบา มีขนาดเล็ก และพับเก็บได้ จึงง่ายต่อการพกพา และไม่เป็นภาระให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ จึงอาจกล่าวได้ว่า..ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของประดับตกแต่งเหมาะที่จะนำไปมอบเป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจ ที่สวยเก๋ และไม่เหมือนใครค่ะ

ขอแนะนำผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้านสวยๆ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร ราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปเป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

น้ำพริกในขวดโหล (Chili Paste)

Credit : archanaskitchen.com

“น้ำพริก” เป็นอาหารที่สร้างความอร่อยคู่สำรับของครอบครัวไทยมาเนิ่นนาน และยังเป็นอาหารพื้นถิ่นของทุกภาคในประเทศ ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่นิยมทานน้ำพริกจิ้มคู่กับผักชนิดต่างๆ ตามฤดูกาล เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อย และลดความเผ็ดจัดจ้าน รวมทั้ง ยังได้คุณค่าทางอาหารและวิตามินจากพืชผักสมุนไพรอีกด้วย

หากจะแบ่งชนิดของน้ำพริกตามลักษณะแล้ว อาจแบ่งได้เป็น 2 แบบด้วยกัน คือ น้ำพริกที่ค่อนข้างแห้ง และน้ำพริกที่มีน้ำขลุกขลิก แต่สำหรับน้ำพริกที่จะนำมาใส่ขวดโหลเพื่อมอบให้เป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจนั้น น้ำพริกแบบแห้งดูจะเหมาะสมกว่า อย่างเช่น น้ำพริกตาแดง น้ำพริกปลาย่าง และน้ำพริกนรก เนื่องจากสามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่เสียรสชาด

อีกทั้ง “น้ำพริกในขวดโหล” ยังหาซื้อได้ง่ายและมีให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ ทั้งในซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือในตลาดออนไลน์ หรือบางท่านอาจเลือกแสดงฝีมือในการทำน้ำพริกด้วยตัวเอง จากที่กล่าวมาข้างต้น…น้ำพริกในขวดโหลก็เป็นตัวเลือกที่ดีอันหนึ่ง สำหรับมอบเป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจ เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคนชื่นชอบและอร่อยถูกปากค่ะ

วิธีทำน้ำพริกปลาย่างในขวดโหลอย่างง่ายๆ สำหรับมอบเป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ถุงเครื่องหอม (Sachet)

Credit : pinterest.com.mx

“ถุงเครื่องหอม” เป็นสิ่งที่มีใช้งานมาอย่างยาวนานทั้งในประเทศไทยและในต่างประเทศ โดยถุงเครื่องหอมในแบบไทยๆ จะเลือกใช้กลีบดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม เช่น มะลิ กุหลาบมอญ กระดังงา พิกุล หรือชมนาด มาบรรจุไว้ในถุงผ้าโปร่งหรือถุงลูกไม้ ส่วนถุงเครื่องหอมในแบบฝรั่ง จะนิยมนำดอกลาเวนเดอร์มาบรรจุลงในถุงผ้า หรือหมอนผ้าใบเล็กๆ เนื่องจากดอกลาเวนเดอร์เป็นดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมแรงและมีกลิ่นหอมยาวนาน

โดยส่วนมาก…จะนิยมนำถุงเครื่องหอมใส่ไว้ในตู้เสื้อผ้า ในรถยนต์ หรือในห้องต่างๆภายในบ้าน เพื่อสร้างกลิ่นหอมทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย เนื่องจากกลิ่นของเครื่องหอมดอกไม้มีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งช่วยลดความตึงเครียด ช่วยให้นอนหลับสบาย และยังมีผลต่อสมาธิและความทรงจำอีกด้วย

สำหรับท่านที่ต้องการทำดอกไม้หอมด้วยตัวเอง…วิธีทำก็ไม่ได้ยุ่งยาก หรือถ้าท่านไม่ต้องการเตรียมด้วยตัวเอง ก็มีจำหน่ายดอกไม้แห้งกลิ่นต่าง ๆ ตามท้องตลาดทั่วไป จากนั้น ก็เพียงนำดอกไม้แห้งมาบรรจุลงในถุงผ้าหรือถุงตาข่ายก็เป็นอันเสร็จ! เพียงไม่กี่ขั้นตอน…ท่านก็จะได้ถุงเครื่องหอมสำหรับไว้มอบเป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจให้กับแขกผู้มาร่วมงานแล้วค่ะ

วิธีทำถุงเครื่องหอมแบบไทยๆ สำหรับมอบเป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

เจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ (Alcohol Gel & Spray)

Credit : urbanrituelle.com

ในยุคปัจจุบัน การพกพาเจลแอลกอฮอล์หรือสเปรย์แอลกอฮอล์เป็นเรื่องปกติของพวกเราทุกคน ทั้งเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 และเชื้อโรคชนิดอื่นที่เป็นสาเหตุของโรคต่างๆ จนกระทั่ง…การใช้เจลและสเปรย์แอลกอฮอล์กลายเป็นความปกติใหม่ หรือ New Normal ไปแล้ว

ดังนั้น การเลือกให้ “เจลและสเปรย์แอลกอฮอล์” เป็นของที่ระลึกงานฌาปนกิจหรือของที่ระลึกงานศพ จึงเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว เพราะผู้ที่ได้รับไปจะได้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน อีกทั้ง ถ้าท่านต้องการให้เจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ของท่านสวยไม่เหมือนใคร ท่านก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพียงหาขวดเล็กๆ รูปร่างสวยๆ มาแบ่งเจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ระลึกงานฌาปนกิจมาติดไว้ข้างขวด เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของที่ระลึกงานฌาปนกิจในแบบฉบับที่ท่านต้องการแล้วค่ะ

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ของที่ระลึกงานฌาปนกิจได้แนะนำไปข้างต้นจะเป็นประโยชน์กับท่านเมื่อถึงโอกาสที่จำเป็นต้องใช้ และเชื่อมั่นว่า…เมื่อแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมแสดงความอาลัยแก่บุคคลอันเป็นที่รักได้รับของที่ระลึกไปแล้ว จะต้องรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

ของรับไหว้ผู้ใหญ่และพ่อแม่ ในงานแต่งงาน ที่หรูหราไฮโซ และไม่เหมือนใคร (Token of Respect Gift Ideas)

พิธีรับไหว้

งานแต่งงานตามประเพณีไทย มีขั้นตอนที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องดำเนินการให้ครบถ้วนอยู่หลายขั้นตอน และหนึ่งในขั้นตอนสำคัญ คือ “พิธีรับไหว้ผู้ใหญ่” เป็นพิธีที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวแสดงความเคารพต่อคุณพ่อคุณแม่ และญาติผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่าย โดยญาติผู้ใหญ่จะมอบของมีค่าให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวเพื่อเป็นทุน และเจ้าบ่าวเจ้าสาวจะเตรียม “ของรับไหว้ผู้ใหญ่” เพื่อมอบให้แก่พวกท่านแทนคำขอบคุณ

วันนี้…จึงเป็นโอกาสดีที่จะขอนำเสนอ 5 ไอเดียของรับไหว้ผู้ใหญ่ในงานแต่งงาน ที่ทั้งหรูหราไฮโซและไม่เหมือนใคร สำหรับให้เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้นำไปใช้เป็นของรับไหว้พ่อแม่ และญาติผู้ใหญ่ที่เคารพรักในงานแต่งงานที่กำลังจะมาถึงค่ะ

 

5 ไอเดียของรับไหว้ผู้ใหญ่ในงานแต่งงาน

 

ชุดเครื่องนอน (Bedding Set)

Credit : chascrazycreations.com

ของรับไหว้ผู้ใหญ่ที่ทำจากผ้า เป็นสิ่งของที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวนิยมเลือกใช้เป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ในงานแต่งงานมากที่สุด เนื่องจากผ้ารับไหว้นั้นมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ซึ่งผ้ารับไหว้ที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวส่วนใหญ่เลือกใช้เป็นของรับไหว้งานแต่ง คงหนีไม่พ้… ผ้าแพร ผ้าขนหนู ผ้าพันคอ หรือถุงผ้า

แต่ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวท่านใดที่ต้องการความแปลกแตกต่างและไม่เหมือนใคร…“ชุดเครื่องนอน” ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง เนื่องจาก ชุดเครื่องนอนเป็นของใช้ที่พวกท่านใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน การที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวตั้งใจเลือกชุดเครื่องนอนที่มีคุณภาพมอบให้แก่ท่าน ก็เป็นการแสดงถึงความใส่ใจที่ต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุด

นอกจากนั้น ถ้าเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องการเพิ่มความพิเศษเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้รับมากยิ่งขึ้น ก็สามารถเลือกปักชื่อผู้รับไว้บนปลอกหมอนหรือผ้าห่ม รับรองได้ว่า…คุณพ่อคุณแม่ และญาติผู้ใหญ่ที่ได้รับของรับไหว้ชิ้นนี้ไป จะต้องประทับใจอยู่ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ไอเดียชุดเครื่องนอนที่ออกแบบได้เฉพาะบุคคล สำหรับมอบให้เป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

บัตรของขวัญโรงแรม (Hotel Gift Card)

ของขวัญปีใหม่ญาติผู้ใหญ่Credit : nordicchoicehotels.com

การพักผ่อนโดยการออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นการเติมพลังให้กับทั้งร่างกายและจิตใจของพวกเราทุกคน เนื่องจากการท่องเที่ยวช่วยสร้างความรู้สึกเชิงบวก อีกทั้ง ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองและช่วยลดความตึงเครียด ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บและความชรา

ดังนั้น การมอบ “บัตรของขวัญโรงแรม” เป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ในงานแต่งงานของท่าน จึงเปรียบเสมือนการแสดงความรักและความห่วงใยให้แก่ญาติผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพรัก อีกทั้ง ยังเป็นการเติมพลังชีวิตและช่วยชะลอความชราให้กับพวกท่านอีกด้วย

ที่สำคัญ…บัตรของขวัญโรงแรมสามารถนำไปใช้ได้อีกหลายกิจกรรมนอกจากค่าห้องพัก เช่น นำไปใช้ในห้องอาหาร ร้านค้าปลีก การออกรอบกอล์ฟ หรือในสปา ตามแต่ไลฟ์สไตล์และความชอบของแต่ละบุคคล จากเหตุผลทั้งหมดที่ได้กล่าวไป…บัตรของขวัญโรงแรมจึงเหมาะที่จะนำไปมอบให้เป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ชิ้นนึงเลยค่ะ

 

ผ้าปูโต๊ะ และผ้ารองจาน (Tablecloth & Doilies)

“ผ้าปูโต๊ะ และผ้ารองจาน” เป็นของขวัญหรือของที่ระลึกที่หลายท่านอาจนึกไม่ถึงสำหรับนำไปมอบเป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ในงานแต่งงาน แต่แท้ที่จริงแล้ว…ผ้าปูโต๊ะหรือผ้ารองจานนั้นมีประโยชน์อยู่ด้วยกันหลายอย่าง เช่น นำมาใช้บนโต๊ะอาหารเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศและเติมเต็มโต๊ะอาหารให้สมบูรณ์แบบ

หรือจะนำผ้าปูโต๊ะและผ้ารองจานไปเป็นของตกแต่งบ้านหรือโต๊ะทำงานก็ได้อีกเช่นกัน โดยนำไปรองของประดับตกแต่ง เช่น แจกันดอกไม้ กรอบรูป หรือเชิงเทียน ก็จะช่วยเสริมให้ของตกแต่งชิ้นนั้นดูสวยงามยิ่งขึ้น และหากนำไปรองโทรศัพท์ตั้งโต๊ะทำงาน ก็ช่วยให้โต๊ะทำงานมีระเบียบและสวยงามมากยิ่งขึ้น

ที่สำคัญ…ท่านสามารถเลือกสีและรูปแบบของผ้าปูโต๊ะและผ้ารองจานได้ในสไตล์ที่ท่านชื่นชอบ โดยอาจเลือกให้เข้ากับธีมหรือสีของงานแต่งงาน เช่น งานแต่งงานสไตล์วินเทจ…อาจเลือกผ้าปูโต๊ะหรือผ้ารองจานลายดอกไม้สีสันสวยงาม เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของรับไหว้ผู้ใหญ่ที่ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับแล้วค่ะ

ขอแนะนำผ้าปูโต๊ะและผ้ารองจานสวยๆ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร เหมาะที่จะนำไปเป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

แก้วเครื่องดื่มสลักชื่อ (Engraved Glass)

Credit : personalizationmall.com

ถ้าท่านกำลังมองหาของรับไหว้ผู้ใหญ่ที่ออกแบบมาให้เฉพาะบุคคล…“แก้วเครื่องดื่มสลักชื่อ” เป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว เนื่องจากแก้วเครื่องดื่มมีให้เลือกหลายหลายสไตล์ตามแต่ลักษณะการใช้งาน เช่น แก้วไวน์ แก้วแชมเปญ แก้วบรั่นดี และแก้วมัคเบียร์ ดังนั้น เจ้าบ่าวเจ้าสาวสามารถเลือกแก้วแต่ละชนิดให้เหมาะสมกับบุคลิกและความชอบของผู้ใหญ่แต่ละท่านได้

อีกทั้ง เมื่อท่านนำแก้วเครื่องดื่มไปสลักชื่อของผู้รับด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มคุณค่าทางจิตใจให้กับพวกท่าน เพราะแสดงถึงความใส่ใจในรายละเอียด และความตั้งใจที่จะมอบของแต่ละชิ้นให้แก่ท่านผู้ใหญ่แต่ละคน ดังนั้น หากท่านเป็นคู่บ่าวสาวที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด และต้องการให้ผู้รับได้นำของรับไหว้กลับไปใช้งาน แก้วเครื่องดื่มสลักชื่อเหมาะที่จะเป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ในงานแต่งงานของท่านที่สุดค่ะ

 

ตะกร้าของขวัญจัดเอง (Local Goods Basket)

Credit : presentdaygifts.ca

หากท่านยังไม่ถูกใจของขวัญชิ้นไหน เพราะต้องการคัดสรรของขวัญที่มีคุณภาพ ด้วยงบประมาณที่สามารถกำหนดได้… “ตะกร้าของขวัญจัดเอง” เหมาะสมและตอบโจทย์ที่จะเป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ในงานแต่งงานของท่านค่ะ เนื่องจากการจัดตะกร้าของรับไหว้ด้วยตนเองนั้น ท่านสามารถเลือกของที่ถูกใจ มีคุณภาพ และเหมาะสมกับผู้ใหญ่แต่ละท่าน และที่สำคัญ…ยังสามารถควบคุมงบประมาณในแต่ละตะกร้าได้อีกด้วย

โดยของขวัญที่จะนำมาจัดใส่ตะกร้าเพื่อเป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่นั้น ท่านอาจเลือกเป็นอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ หรืออาหารขึ้นชื่อประจำท้องถิ่น (OTOP) เช่น ไวน์ น้ำผึ้ง ชา หรือกาแฟ แต่ถ้าไม่อยากเลือกใช้เป็นอาหาร…อาจเลือกเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น สบู่เหลว แชมพู หรือโลชั่นออร์แกนิคจากธรรมชาติก็มีประโยชน์ไม่แพ้กัน เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของรับไหว้ผู้ใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพแล้วค่ะ

วิธีการจัดตะกร้าของขวัญ สำหรับมอบให้เป็นของรับไหว้ผู้ใหญ่ สามารถติดตามได้ที่นี่

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า….5 ไอเดียของรับไหว้ผู้ใหญ่ที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นประโยชน์แก่เจ้าบ่าวเจ้าสาวที่กำลังมองหาของรับไหว้ในงานแต่งงานของท่านอยู่ และเชื่อมันว่า…หากท่านเลือกใช้ของรับไหว้ผู้ใหญ่ที่ได้นำเสนอไป…คุณพ่อคุณแม่ ญาติผู้ใหญ่ และเจ้านายที่ท่านเคารพรัก จะต้องประทับใจและได้นำของรับไหว้งานแต่งของท่านไปใช้ประโยชน์อย่างแน่นอนค่ะ

ของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ไอเดียเก๋ สำหรับแจกลูกค้าและเพื่อนๆ ที่ทุกคนจะต้องชอบ (Small New Year Gift Ideas)

ของแจกปีใหม่ 2021

เทศกาลของขวัญและการเฉลิมฉลองกำลังจะเริ่มขึ้น หลายท่านมองหา “ของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ” สำหรับมอบให้เพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง และลูกค้า เพื่อแสดงถึงน้ำใจและมิตรไมตรีที่มีให้แก่กัน หรือบางท่านอาจจะนำของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆนี้ ไปมอบให้กับผู้ที่นำของขวัญมาอวยพรปีใหม่ให้แก่ท่าน สำหรับแทนคำขอบคุณแก่บุคคลเหล่านั้น

วันนี้…เป็นโอกาสดีที่จะของแนะนำของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ สำหรับให้ท่านได้นำไปมอบให้บุคคลสำคัญและบุคคลอันเป็นที่รัก เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงค่ะ

 

5 ไอเดียของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ

 

ของขวัญในขวดโหล (Mason Jar)

Credit : pinterest.com

ถ้าให้ลองนึกถึงของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ที่สามารถมอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน เพื่อนเก่าที่เรียนด้วยกันมา เพื่อนข้างบ้าน หรือแม้กระทั่งเพื่อนของลูก…“ของขวัญในขวดโหล” ดูจะเป็นตัวเลือกเดียวที่สามารถตอบโจทย์นี้ได้ เนื่องจาก ท่านสามารถออกแบบของขวัญในขวดโหลได้ด้วยตัวเอง โดยคัดเลือกของที่จะนำมาใส่ในขวดโหลให้เหมาะกับผู้ที่ท่านจะนำไปมอบให้

และของขวัญในขวดโหลที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ ช็อคโกแลตร้อนในขวดโหล (Hot Chocolate Mason Jar) เนื่องจากสามารถดื่มได้ในทุกเพศทุกวัย และทุกคนก็ชื่นชอบการดื่มช็อคโกแลตร้อนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งในช่วงอากาศเย็นของเดือนธันวาคมและมกราคมด้วยแล้ว การดื่มช็อคโกแลตร้อนยิ่งให้ความรู้สึกอร่อยยิ่งขึ้น

อีกทั้ง ท่านยังสามารถทำช็อคโกแลตร้อนในขวดโหลได้ง่ายๆ ด้วยตัวท่านเองด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง ได้แก่ น้ำตาลทราย, ผงโกโก้, นมผงหรือครีมเทียม, เกล็ดช็อคโกแลต (Chocolate Chip) และมาร์ชเมลโลว์ (Marshmallow) เพียงท่านนำส่วนผสมทั้งหมดมาเรียงให้เป็นชั้นๆ อย่างสวยงาม เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ที่ทุกคนชื่นชอบแล้วค่ะ

5 สูตรทำช็อคโกแลตร้อนในขวดโหล (Hot Chocolate Mason Jar) สำหรับใช้เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้คนพิเศษของท่าน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ลิปบาล์ม (Lip Balm)

Credit : sweetcecilys.com

สำหรับเครื่องสำอางบำรุงหน้าตาและผิวพรรณที่สามารถใช้ได้ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย…คงมีอยู่ไม่กี่อย่าง และสิ่งที่คนส่วนใหญ่นึกถึง น่าจะหนีไม่พ้น “ลิปบาล์ม หรือลิปมัน” เนื่องจากลิปบาล์มมีประโยชน์ในการช่วยปกป้องริมฝีปากจากความแห้งกร้าน ลอก หรือเป็นขุย อีกทั้ง ลิปบาร์มบางชนิดเมื่อทาแล้วยังให้สีอ่อนๆ อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ริมฝีปากแลดูมีสุขภาพดี

ซึ่งในปัจจุบัน ลิปบาล์มมีมากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งแบบช่วยแก้ไขปัญหาปากคล้ำ หรือลิปบาล์มแบบออร์แกนิคที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ และถ้าหากท่านมีเวลามากพอ…เพื่อให้มั่นใจว่าลิปบาล์มของท่านปราศจากสารเคมี ท่านสามารถทำลิปบาล์มได้ด้วยของท่านเอง โดยวิธีทำและส่วนผสมก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน และเมื่อทำเสร็จ ท่านก็เพียงหาแพคเกจจิ้ง (Packaging) สวยๆ มาใส่ เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ที่พร้อมมอบให้กับเพื่อนๆ ของท่านแล้วค่ะ

วิธีทำลิปบาล์มอย่างง่ายๆ โดยใช้เวลาเพียง 5 นาที สำหรับใช้เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้คนพิเศษของท่าน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ต้นไม้จิ๋ว (Mini Planter)

Credit : pinterest.com

เชื่อได้ว่า…พวกเราทุกคนรักษ์โลกและอยากเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของเราไว้ แต่บางครั้ง ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไรดี? ดังนั้น วันขึ้นปีใหม่จึงเป็นโอกาสดีที่ท่านจะได้แบ่งปันของขวัญในสไตล์รักษ์โลกและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อย่างเช่น “ต้นไม้จิ๋ว” เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้กับเพื่อนๆ ที่ทำงาน หรือญาติมิตรที่เคารพรักของท่าน

อีกทั้ง ต้นไม้จิ๋วบางสายพันธุ์ยังมีชื่อที่เป็นมงคล เช่น เศรษฐีเรือนใน ช้อนเงินช้อนทอง หรือกวักเงิน จึงเหมาะจะนำไปมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ เพื่อช่วยเสริมโชคลาภและเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋าให้กับผู้ที่ได้รับ นอกจากนั้น ต้นไม้จิ๋วยังมีรูปทรงที่สวยงาม ขนาดกะทัดรัด และดูแลรักษาง่าย รวมทั้ง ยังช่วยดูดทรัพย์รังสีที่แผ่ออกมาจากคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ หรือหลอดไฟได้อีกด้วยค่ะ

 

ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้าน (Doily)

หากท่านกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ และไม่เหมือนใคร อีกทั้ง ยังมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกตามแต่ความชอบ ที่สำคัญ…เหมาะกับคนที่รักการตกแต่งบ้านอย่างพวกเรา

จากเงื่อนไขทั้งหมดข้างต้น… “ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้าน” ดูจะตอบโจทย์ของท่านได้ในทุกข้อ เนื่องจาก ผ้ารองจานมีหลากหลายรูปแบบและสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น…แบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น แบบหรูหราสไตล์คลาสสิค หรือแบบสวยหวานสไตล์วินเทจ

อีกทั้ง ผ้ารองจานยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการนำไปรองจานข้าวหรือจานขนมเพียงอย่างเดียว เพียงแค่ท่านนำผ้ารองจานไปรองข้าวของเครื่องใช้ หรือของประดับตกแต่งบ้าน ก็ช่วยให้ของประดับชิ้นนั้น ดูสวยงามโดนเด่นยิ่งขึ้น

จุดเด่นอีกอย่างของผ้ารองจาน คือ มีน้ำหนักเบา ง่ายต่อการพกพา จึงไม่เป็นภาระให้กับทั้งผู้ให้และผู้รับ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ จึงอาจกล่าวได้ว่า..ผ้ารองจานเหมาะที่จะนำไปมอบเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้กับทุกคนที่ท่านรักค่ะ

ขอแนะนำผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้านสวยๆ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร ราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

คุกกี้โฮมเมด (Homemade Cookies)

Credit : pinterest.com

เมื่อถึงงานเทศกาลวันขึ้นปีใหม่เมื่อไร ของขวัญของฝากลำดับต้นๆ ที่ทุกท่านจะนึกถึง คือ “คุกกี้” แต่ในบางครั้ง คุกกี้ที่มีขายอยู่ในท้องตลาดก็มีรสชาติไม่ถูกปาก บางยี่ห้อก็หวานจนเกินไป หรือบางครั้งวัตถุดิบที่ใช้ก็ไม่ตรงตามความต้องการของท่าน คงจะเป็นการดี…ถ้าท่านสามารถเลือกส่วนผสม รูปแบบ และรสชาติของคุกกี้ได้โดยการทำ “คุกกี้โฮมเมด” ด้วยตัวเอง

ในปัจจุบัน การทำคุกกี้โอมเมดก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะสามารถหาสูตรและวิธีทำได้จากในเวปไซด์ทั่วไป ทั้งในรูปแบบบทความและวิดีโอสาธิตการทำ ส่วนแพคเกจจิ้ง (Packaging) ที่จะนำมาห่อคุกกี้ก็สามารถทำได้เองอย่างง่ายๆ แถมสวยงามไม่เหมือนใคร เพียงแค่เลือกใช้ถุงพลาสติกใส กระดาษสีน้ำตาล หรือขวดโหลมาบรรจุคุกกี้ แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ…สำหรับคุกกี้แสนอร่อยสำหรับมอบเป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้เพื่อนๆ และคนที่ท่านรักค่ะ

10 ไอเดียการห่อคุกกี้โฮมเมด สำหรับใช้เป็นของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ให้คนพิเศษของท่าน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ไอเดียของขวัญปีใหม่ชิ้นเล็กๆ ทั้ง 5 ชนิด จะเป็นประโยชน์ให้กับท่าน สำหรับเลือกสรรของขวัญปีใหม่หรือของแจกปีใหม่ให้กับเพื่อนร่วมงาน ลูกน้อง ลูกค้า ญาติมิตร และบุคคลที่ท่านเคารพรักทุกคน… “Happy New Year!!!” ค่ะ

ของขวัญจับฉลากออฟฟิศ ในวันขึ้นปีใหม่ โดนใจผู้รับ ด้วยงบ 500 บาท (Gift Exchange Ideas)

ของขวัญจับฉลากออฟฟิศ

“เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่” กำลังจะเวียนมาถึงอีกครั้งหนึ่ง ออฟฟิศหรือที่ทำงานหลายแห่งเตรียมจัดงานเลี้ยงสังสรรหรือกิจกรรม เพื่อให้พนักงานในออฟฟิศได้ร่วมสนุกและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างกัน ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตของพนักงานออฟฟิศในวันขึ้นปีใหม่ คงจะหนีไม่พ้น…การจับฉลากเพื่อแลกของขวัญระหว่างเพื่อนร่วมงาน

ดังนั้น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับท่านที่กำลังคิดหนักว่า…จะซื้ออะไรมาเป็นของขวัญจับฉลากออฟฟิศดี? วันนี้…ขอนำเสนอไอเดีย “ของขวัญจับฉลากออฟฟิศ” ที่งบประมาณไม่เกิน  500 บาท สำหรับนำมาร่วมสนุกกับเพื่อนๆ ในที่ทำงานกันค่ะ

 

5 ของขวัญจับฉลากออฟฟิศ งบ 500 บาท

  1. ของขวัญจัดระเบียบ (Efficient Gift)
  2. ของขวัญคนรักการกิน (Tasty Gift)
  3. ของขวัญสายเทคโนโลยี (Tech Gift)
  4. ของขวัญตกแต่งโต๊ะทำงาน (Desk Décor Gifts)
  5. ของขวัญเก็บเครื่องดื่ม (Drinkware Gift)

 

ของขวัญจัดระเบียบ (Efficient Gift)

Credit : giftlab.co

พนักงานออฟฟิศทุกคนจะมีอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงานมากมายหลายอย่างรวมอยู่ด้วยกันบนโต๊ะทำงาน ไม่ว่าจะเป็น…คอมพิวเตอร์ เครื่องเขียน เอกสาร หรือแม้กระทั่ง ของใช้ส่วนตัว หลายท่านจึงประสบปัญหาเมื่อเวลาทำงานรีบเร่งแล้วหาของบนโต๊ะไม่เจอ เอกสารหาย หรือลืมสิ่งสำคัญที่ต้องทำ

เพื่อเป็นการแก้ปัญหาข้างต้น…การจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้มีความเรียบร้อย ดัวย “ชั้นหรือกล่องจัดระเบียบ” ก็เป็นความคิดที่ดีอันหนึ่งทีเดียว เนื่องจากชั้นหรือกล่องจัดระเบียบสามารถช่วยจัดเก็บของไว้เป็นหมวดหมู่ และช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้โต๊ะทำงาน

ดังนั้น การเลือกซื้อชั้นหรือกล่องจัดระเบียบเป็นของขวัญจับฉลากออฟฟิศ คงทำให้เพื่อนร่วมงานที่ได้รับไปชื่นชอบอย่างแน่นอน อีกทั้ง ในปัจจุบันชั้นหรือกล่องจัดระเบียบที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด ยังมีให้เลือกหลากหลายดีไซน์และถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานอีกด้วยค่ะ

ไอเดียการจัดทำชั้นหรือกล่องจัดระเบียบด้วยตัวเอง สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ของขวัญคนรักการกิน (Tasty Gift)

Credit : pinterest.com

หากนึกถึงของขวัญจับฉลากที่ถูกใจผู้รับที่รักการกิน และผู้ให้ยังสามารถควบคุมคุณภาพของขวัญได้ด้วยตัวเอง คงไม่มีอะไรเหมาะไปกว่า “ตะกร้าของขวัญรับประทานได้” เพราะเป็นสิ่งที่ผู้รับเองก็ชื่นชอบ และผู้ให้ยังสามารถคัดเลือกแต่ของที่มีแต่คุณภาพไว้ในตะกร้าได้ด้วยตนเอง และถึงแม้ว่า…ผู้รับจะไม่ได้นำไปรับประทานเอง ก็ยังสามารถนำไปแจกจ่ายให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงนำไปรับประทานได้เช่นกัน

ที่สำคัญ…ตะกร้าของขวัญรับประทานได้นั้น สามารถควบคุมงบประมาณค่าใช้จ่ายได้ง่าย ในกรณีที่มีการกำหนดงบประมาณราคาของขวัญที่จะนำมาร่วมสนุกกัน โดยท่านอาจเลือกซื้อเป็นขนมหรือของหวานที่มีแพคเกจสีสันสวยงามเหมาะกับเทศกาลปีใหม่มาจัดใส่ไว้ในตะกร้า หรือถ้าอยากให้ผู้รับมีสุขภาพดี อาจเลือกเป็นตะกร้าผักสดออแกนิคปลอดสารพิษก็ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ตะกร้าของขวัญจับฉลากออฟฟิศสำหรับร่วมสนุกกับเพื่อนๆในทีทำงานแล้วค่ะ

5 วิธีการจัดตะกร้าของขวัญจับฉลากออฟฟิศ สำหรับคนรักการกิน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ของขวัญสายเทคโนโลยี (Tech Gift)

Credit : pinterest.es

หากท่านยังไม่มีสิ่งของในใจว่าจะซื้ออะไรให้เป็นของขวัญจับฉลากออฟฟิศ แล้วหล่ะก็…“แท่นชาร์จมือถือและอุปกรณ์ไอที” เหมาะที่จะเป็นของขวัญจับฉลากที่เอาใจคนสายเทคโนโลยีและพนักงานออฟฟิศทุกคน เพราะเป็นของใช้ที่ทุกคนใช้งานกันอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็น…ที่ชาร์จมือถือแบบไร้สาย ที่ชาร์จหูฟังบลูทูธ หรือจะเป็น ที่ชาร์จนาฬิกาอัจฉริยะ

ซึ่งในปัจจุบัน แท่นชาร์จมือถือและอุปกรณ์ไอทีมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ โดยมีขนาดและรูปทรงแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าท่านอยากจะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ท่านสามารถเลือกซื้อแท่นชาร์จแบบมัลติฟังก์ชั่น (Multi-Function) ที่สามารถชาร์จอุปกรณ์หลายอย่างได้ในคราวเดียวกันเป็นของขวัญจับฉลากออฟฟิศ รับรองได้ว่า…ผู้ที่ได้รับไปจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

ของขวัญตกแต่งโต๊ะทำงาน (Desk Decor Gifts)

Credit : chillpainai.com

โต๊ะทำงาน เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่พนักงานออฟฟิศใช้เวลาอยู่ด้วยเป็นส่วนใหญ่ ทั้งนั่งทำงานและทำธุระส่วนตัว อย่างเช่น การรับประทานอาหาร ดังนั้น พนักงานหลายท่านจึงตกแต่งโต๊ะทำงานให้สวยงาม เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายเสมือนว่าอยู่ที่บ้าน

โดยของที่นำมาตกแต่งโต๊ะทำงานก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ต้นไม้ฟอกอากาศ ผ้าปูโต๊ะ กรอบรูป หรือแม้กระทั่ง ของตกแต่งเพื่อเสริมฮวงจุ้ย ดังนั้น ถ้าท่านยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญจับฉลากออฟฟิศ  “ของตกแต่งโต๊ะทำงาน” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดีทีเดียว

นอกจากนั้น ถ้าผู้ที่ได้รับไม่มีพื้นที่สำหรับวางของตกแต่งไว้ในที่โต๊ะทำงานแล้ว ก็ยังสามารถนำกลับไปตกแต่งที่บ้านได้ ซึ่งในปัจจุบัน เทรนด์การแต่งบ้านก็กำลังมาแรง โดยเฉพาะการตกแต่งสไตล์วินเทจที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการตกแต่งที่เน้นความคลาสสิกและเรียบง่าย จึงเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ในทุกเพศและทุกวัยค่ะ

ขอแนะนำผ้าปูโต๊ะสวยๆ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร ราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญจับฉลากออฟฟิศ งบประมาณ 500 บาท สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

ของขวัญเก็บเครื่องดื่ม (Drinkware Gift)

Credit : snacknation.com

หากท่านกำลังมองหาของขวัญจับฉลากที่ทุกคนในออฟฟิศสามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย วัยรุ่นหรือวัยใกล้จะเกษียณ “แก้วเก็บอุณหภูมิ หรือ Tumbler” ดูจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของท่าน เนื่องจาก การดื่มน้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกาย ยิ่งถ้าอยู่ในห้องแอร์เย็นๆ ด้วยแล้ว ผิวหนังจะแห้งกร้าน จึงจำเป็นต้องดื่มน้ำเพื่อชดเชยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ หรือในบางออฟฟิศเปิดแอร์เย็นจนรู้สึกหนาว การดื่มน้ำอุ่นจะช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายไว้ได้

ดังนั้น การมอบแก้ว Tumbler เป็นของขวัญจับฉลากออฟฟิศ จะช่วยให้ผู้ที่ได้รับสามารถพกพาเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก เมื่อเวลาที่ต้องเดินไปประชุมตามห้องอื่นๆ โดยไม่ทำให้น้ำหกเลอะเทอะ นอกจากนั้น อาจพกติดตัวไปเวลาออกกำลังกายในสวนสาธารณะหรือฟิตเนสก็สะดวกดี ที่สำคัญ…แก้ว Tumbler ยังหาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์เพียงแค่กดคลิกเดียว หรือถ้าอยากจะได้สัมผัสของจริงก่อนซื้อก็สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปค่ะ

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ไอเดียของขวัญจับฉลากออฟฟิศทั้ง 5 อย่างที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นประโยชน์กับท่านที่กำลังมองหาของขวัญเพื่อมาร่วมสนุกกับเพื่อนๆ ในที่ทำงาน เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง “สุขสันต์วันปีใหม่ค่ะ”

ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ไม่เหมือนใคร ใช้ประโยชน์ได้ ในราคาเป็นมิตร (New Year Gift Ideas for Seniors)

ไอเดียของขวัญปีใหม่

ช่วงเวลาการส่งต่อความสุขกำลังจะเวียนมาบรรจบครบอีกรอบ คือ “เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่” หลายท่านกำลังมองหาของขวัญปีใหม่สำหรับมอบให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพรัก ทั้งคุณพ่อคุณแม่ ญาติผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่ง…หัวหน้าหรือเจ้านายในที่ทำงาน เพื่อแสดงถึงความรักความใส่ใจ และไมตรีจิตมิตรภาพที่มีให้กับท่านเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

วันนี้…จึงเป็นโอกาสดีที่จะขอนำเสนอไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ที่ไม่เหมือนใคร ในราคาสบายกระเป๋า อีกทั้ง ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริง…มาติดตามกันเลยค่ะ

 

5 ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่

 

กระเช้าขนมไทย (Thai Dessert Gift Set)

Credit : praew.com

หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบและหลงใหลขนบธรรมเนียมประเพณีไทย และต้องการส่งต่อความงดงามนี้ให้กับผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพรักในวันขึ้นปีใหม่ “กระเช้าขนมไทย” สามารถตอบโจทย์ของท่านได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ เนื่องจากขนมไทย มีเอกลักษณ์ด้านวัฒนธรรมไทยอย่างชัดเจน ทั้งความงดงามวิจิตร ละเอียดอ่อน และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำ อีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัว

นอกจากนั้น ขนมไทยยังมีชื่อและความหมายที่ดีเป็นสิริมงคลจึงเหมาะจะนำไปมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ อย่างเช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ที่สื่อความหมายถึง ทองคำ หรือจะเป็น ขนมถ้วยฟู ที่หมายถึง ความจริญเติบโตและความงอกงาม ที่สำคัญ…ขนมไทยมงคลสามารถหาซื้อได้ง่ายตามตลาดสดหรือในร้านค้าออนไลน์ทั่วไป อีกทั้ง บางร้านยังมีบริการจัดกระเช้าขนมไทยให้อีกด้วยค่ะ

12 ขนมไทยมงคล สำหรับพิธีมงคลหรือให้เป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

แก้วเครื่องดื่มสลักชื่อ (Engraved Glass)

Credit : gettingpersonal.co.uk

ถ้าท่านกำลังมองหาของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่สำหรับคุณผู้ชายและยังคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรดี…“แก้วเครื่องดื่มสลักชื่อ” เป็นตัวเลือกที่ดีลำดับแรกๆ เพราะโดยส่วนใหญ่ คุณผู้ชายจะชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่เป็นประจำ หรือบางท่านอาจจะดื่มเพื่อเข้าสังคมหรือเพื่อสุขภาพ ดังนั้น การมอบแก้วเครื่องดื่มสลักชื่อให้เป็นของขวัญปีใหม่ คงเป็นของขวัญที่ผู้รับได้นำไปใช้งานอย่างแน่นอน

อีกทั้ง แก้วเครื่องดื่มยังมีหลายหลายชนิดให้เลือกซื้อตามแต่ลักษณะการใช้งาน เช่น แก้วไวน์ แก้วแชมเปญ แก้วบรั่นดี และแก้วมัคเบียร์ ทำให้เข้าได้กับท่านผู้ใหญ่นักดื่มในทุกไลฟ์สไตล์ และเมื่อนำไปสลักชื่อของผู้รับด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มคุณค่าทางจิตใจให้กับท่าน จึงกล่าวได้ว่า…แก้วเครื่องดื่มสลักชื่อเหมาะอย่างยิ่งที่จะมอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่สำหรับคุณผู้ชายค่ะ

 

บัตรของขวัญโรงแรม (Hotels Gift Card)

Credit : nordicchoicehotels.com

การออกเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นการเติมพลังให้กับทั้งร่างกายและจิตใจของพวกเราทุกคน ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยทำงาน หรือแม้กระทั่ง ผู้ที่เกษียณอายุ เนื่องจากการท่องเที่ยวช่วยสร้างความรู้สึกเชิงบวก อีกทั้ง ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองและช่วยลดความตึงเครียดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยไข้เจ็บและความชรา

ดังนั้น การมอบ “บัตรของขวัญโรงแรม” เป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่เคารพรัก จึงเปรียบเสมือนการเติมพลังชีวิตให้กับพวกท่าน อีกทั้ง ยังช่วยเยียวยาปัญหาสุขภาพและชะลอความชราให้กับพวกท่านอีกด้วย

หรือถ้าท่านเลือกมอบบัตรของขวัญโรงแรมเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเจ้านายสุดที่รัก…ก็เป็นความคิดที่ดีทีเดียว เนื่องจากการเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวช่วยคลายอาการเหนื่อยล้าและช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งส่งผลดีต่อประสิทธิภาพในการทำงาน จากเหตุผลข้างต้นก็เชื่อได้ว่า…บัตรของขวัญโรงแรมเหมาะที่จะเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ในทุกเพศ ทุกวัย และทุกสถานะค่ะ

 

ผ้าปูโต๊ะ และผ้ารองจาน (Tablecloth & Doilies)

โดยปกติ ผู้ที่เริ่มเข้าสู่วัยกลางคนหรือวัยใกล้เกษียณอายุมักชอบที่จะอยู่บ้านหรือเป็นคนติดบ้าน หลายท่านจึงมักใช้เวลาว่างในการตกแต่งบ้านให้สวยงามตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งในปัจจุบันการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการตกแต่งที่เน้นความคลาสสิกและเรียบง่าย อีกทั้ง ยังครอบคลุมในหลายยุคหลายสมัย

ซึ่ง “ผ้าปูโต๊ะ และผ้ารองจาน” ก็เป็นของตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจชิ้นเล็กๆ ที่สามารถสร้างบรรยากาศภายในบ้านขึ้นมาได้ แค่เพียงนำมาปูไว้บนโต๊ะอาหาร โต๊ะน้ำชา หรือตู้วางของ นอกจากนั้น ผ้าปูโต๊ะและผ้ารองจานยังช่วยเพิ่มบรรยากาศในการรับประทานอาหารและทำให้รสชาติอาหารอร่อยขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนี้…ผ้าปูโต๊ะและผ้ารองจานจึงเหมาะที่จะเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่รักการตกแต่งบ้านทุกท่านค่ะ

ขอแนะนำผ้าปูโต๊ะและผ้ารองจานสวยๆ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

ตะกร้าน้ำพริกผักสด (Organic Vegetable Basket)

Credit : baanlaesuan.com

การมอบตะกร้าผักสดออแกนิคปลอดสารพิษเป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่แสดงถึงความห่วงใยในสุขภาพของผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพรัก โดยต้องการให้พวกท่านมีสุขภาพดี อายุยืน และห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ซึ่งการนำผักสดปลอดสารพิษมาจัดเป็นกระเช้าของขวัญปีใหม่นั้น สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น…การนำผักไฮโดรโปนิกส์มาจับคู่กับน้ำสลัดโฮมเมด หรือการเลือกใช้ผักสวนครัวพื้นบ้านมาจัดใส่ตะกร้าสวยๆ แต่ถ้าอยากให้ถูกปากคนไทยมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น “ตะกร้าน้ำพริกผักสด”

การจัดตะกร้าน้ำพริกผักสดนั้นสามารถทำได้ด้วยตัวเองแบบง่ายๆ โดยเลือกผักที่มีขายอยู่ในท้องตลาดทั่วไป หรืออาจเลือกใช้ผักสดจากสวนเกษตรอินทรีย์เพื่อสนับสนุนเกษตรกรรายเล็กๆ จากนั้น ก็เลือกซื้อน้ำพริกในขวดโหลที่สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่เสียรสชาติ เช่น น้ำพริกตาแดง น้ำพริกปลาย่าง หรือน้ำพริกนรก สำหรับไว้ทานคู่กับผักสดในตะกร้า เพียงแค่นี้…ท่านก็จะได้ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่อร่อยและถูกใจผู้รับแล้วค่ะ

วิธีการจัดตะกร้าน้ำพริกผักสดสำหรับให้เป็นของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…5 ไอเดียของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นประโยชน์ให้กับท่านในการเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้ผู้ใหญ่ที่เคารพรัก เนื่องในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงค่ะ

ของชําร่วยงานแต่งไฮโซ เรียบหรู ดูแพง สำหรับคนพิเศษของคุณ (Elegant Wedding Favor Ideas)

ไอเดียของชำร่วย

“งานแต่งงาน” เป็นสิ่งที่คู่รักคาดหวังไว้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด ส่งผลให้มีขั้นตอนและสิ่งของมากมายที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องวางแผนและเตรียมการไว้ล่วงหน้า ซึ่งหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ต้องจัดเตรียม คือ “ของชําร่วยงานแต่งงาน” เนื่องจากใช้สำหรับแทนคำขอบคุณแขกผู้ร่วมงานที่ได้สละเวลามาร่วมแสดงความยินดีกับเจ้าบ่าวเจ้าสาว

โดยในทุกงานแต่งงาน ไม่ว่าจะเป็น…งานแต่งงานแบบเรียบง่าย หรืองานแต่งงานแบบหรูหราไฮโซจำเป็นต้องจัดเตรียมของชําร่วยงานแต่งสำหรับมอบให้แขกผู้มาร่วมงานด้วยกันทั้งสิ้น วันนี้…จึงเป็นโอกาสดีที่จะขอนำเสนอ “ของชําร่วยงานแต่งไฮโซ” ที่เรียบหรูดูดีและไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ชื่นชอบความหรูหราและแตกต่าง มาติดตามกันเลยค่ะ

 

5 ไอเดียของชําร่วยงานแต่งไฮโซ

 

มาการอง (Macaron)

Credit : marthastewart.com

“มาการอง” ขนมสัญชาติฝรั่งเศส รูปทรงน่ารักและมีสีพาสเทลสวยหวาน อีกทั้งยังมีรสชาติอร่อยถูกใจใครหลายๆท่าน จึงเหมาะจะนำไปมอบเป็นของชำร่วยงานแต่งในธีมงานหรูหราไฮโซ และยังเข้าได้กับงานแต่งงานหลากหลายสไตล์ ทั้งงานแต่งงานสไตล์ฟรุ้งฟริ้งแบบเจ้าหญิงหรืองานแต่งงานสไตล์อบอุ่นในแบบผู้ใหญ่

นอกจากนั้น มาการองยังมีสีสรรที่หลากหลายซึ่งจะแตกต่างกันไปตามรสชาด จึงสามารถเข้าได้กับงานแต่งงานในทุกธีมสี อีกทั้งเนื้อสัมผัสของมาการองยังคงรูปทรง ไม่ละลาย หรือหกเลอะเทอะง่าย ทำให้เมื่อนำมาจัดใส่กล่องของขวัญหรือกล่องของชำร่วยจึงดูเรียบร้อยสวยงาม

สำหรับการตกแต่งกล่องใส่มาการองนั้น ก็สามารถเลือกได้ตามแต่ความชอบของเจ้าบ่าวเจ้าสาว โดยท่านอาจเลือกใช้กล่องพลาสติกใสเพื่อโชว์สีสวยๆ ของมาการอง หรืออาจเลือกกล่องกระดาษที่มีสีเข้ากับธีมงานแล้วผูกริบบิ้นน่ารักๆ เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของชําร่วยงานแต่งไฮโซที่ทั้งสวยงามและอร่อยแล้วค่ะ

ไอเดียการเลือกใช้มาการองเป็นของชำร่วยงานแต่งโฮโซ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

แก้วแชมเปญ (Champagne Flutes)

Credit : pinterest.com

หากท่านเป็นคู่รักที่ออกงานสังคมอยู่บ่อยครั้ง และมีเพื่อนฝูงมากมายหลายกลุ่ม ทำให้มีการนัดพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนฝูงอยู่เป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้และมีอยู่ประจำในงานเลี้ยงสังสรรค์ คือ เครื่องดื่มชนิดต่างๆ

คงจะเป็นการดีอยู่ไม่น้อย…หากในวันสำคัญของท่านอย่างวันแต่งงาน ท่านจะได้มอบของขวัญชิ้นพิเศษเพื่อแทนความทรงจำดีๆ ระหว่างเพื่อนรัก และเชื่อมั่นว่า…“แก้วแชมเปญ” จะสามารถเป็นตัวแทนของชําร่วยงานแต่งไฮโซสุดพิเศษชิ้นนั้นได้เป็นอย่างดี

นอกจากนั้น ท่านยังสามารถทำให้ของชําร่วยงานแต่งไฮโซชิ้นนี้พิเศษยิ่งขึ้นไปได้อีก โดยการนำแก้วแชมเปญไปพ่นทรายหรือสลักเป็นชื่อของเจ้าบ่าวเจ้าสาวและวันที่ฉลองมงคลสมรส แต่ถ้าท่านอยากให้เพื่อนรักของท่านประทับใจแบบไม่รู้ลืมแล้วล่ะก็…ท่านอาจเลือกสลักชื่อเพื่อนๆ ลงบนแก้วแชมเปญแทน รับรองได้ว่า…เพื่อนรักของท่านจะต้องประทับใจกับของชําร่วยงานแต่งไฮโซชิ้นพิเศษนี้ไปอีกนานเลยทีเดียวค่ะ

 

ที่กรองชา (Tea Infuser)

Credit : pinterest.de

“ที่กรองชา” หรือว่า Tea Infuser เหมาะที่จะมอบเป็นของชำร่วยสำหรับเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ชื่นชอบการดื่มชา หรือเลือกจัดงานแต่งงานแบบ Outdoor ภายใต้บรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ เรียบง่ายและอบอุ่น แต่แฝงไว้ด้วยความหรูหราไฮโซ

เนื่องจากหากคิดถึงบรรยากาศงานแต่งงานแบบ Outdoor ในสวนสวยสไตล์อังกฤษ ก็คงนึกถึงภาพการนั่งรับประทาน Afternoon tea ที่มาพร้อมกับสโคน (Scone) และขนมอบต่างๆ และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้อีกอย่าง คือ น้ำชาร้อนๆ ในแก้วชาลายดอกไม้แสนสวย ซึ่งในบางครั้ง เมื่อท่านรินน้ำชาจะมีเศษใบชาเล็ดลอดลงมาในถ้วยทำให้ลดทอนบรรยากาศการดื่มชาลง แต่ไม่ต้องกังวล…ท่านสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ด้วย “ที่กรองชา”

โดยในปัจจุบัน ที่กรองชาในท้องตลาดนั้นมีอยู่หลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบกรองที่ปากถ้วยชาและแบบจุ่มลงในกาน้ำชา โดยแต่ละรูปแบบได้ถูกดีไซน์ไว้อย่างสวยงามน่าใช้เพื่อช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการดื่มชา อีกทั้ง หลายท่านยังสะสมเก็บที่กรองชาไว้เป็นของที่ระลึกอีกด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ คงพอจะกล่าวได้ว่า…ที่กรองชาเหมาะสำหรับมอบให้เป็นของชําร่วยงานแต่งไฮโซอีกชิ้นหนึ่งทีเดียวค่ะไอเดียที่กรองชา (Tea Infuser) ในรูปแบบต่างๆ สำหรับมอบเป็นของชําร่วยงานแต่งไฮโซ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ผ้ารองจาน หรือผ้ารองของตกแต่งบ้าน (Doily)

ซึ่งในบางครั้ง

หากท่านเป็นคนที่รักการแต่งบ้านหรือรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งเมื่อที่อยู่บ้าน ของชําร่วยงานแต่งที่เหมาะกับงานแต่งงานไฮโซของท่านก็น่าจะหนีไม่พ้น “ของตกแต่งบ้าน” แต่พอพูดถึงของแต่งบ้านแล้ว หลายท่านจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆ แท้ที่จริงแล้ว…เพียงแค่เลือกใช้ของตกแต่งบ้านชิ้นเล็กๆ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดีขึ้นได้ อย่างเช่น การเลือกใช้ “ผ้ารองของตกแต่งบ้าน หรือผ้ารองจาน” สวยๆ

แค่เพียงท่านเลือกผ้ารองสวยๆสักชิ้นให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน แล้วนำมารองแจกันดอกไม้ เชิงเทียน หรือกรอบรูปตั้งโต๊ะ แค่นี้…ก็ช่วยส่งเสริมให้ของตกแต่งบ้านดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้ หรืออาจจะเลือกใช้เป็นผ้ารองจานสำหรับมื้ออาหารว่างโดยนำไปรองจานขนมและถ้วยกาแฟ ก็ช่วยสร้างบรรยากาศบนโต๊ะอาหารและทำให้รสชาติของอาหารมื้อนั้นอร่อยขึ้นอีกด้วย

ที่สำคัญ… ผ้ารองจานหรือผ้ารองของตกแต่งบ้านนั้นมีน้ำหนักเบาและพกพาง่าย จึงไม่เป็นภาระให้กับแขกผู้มาร่วมงานสำหรับพกพาในระหว่างที่อยู่ในงานพิธีหรืองานเลี้ยงฉลอง จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้น คงพอยืนยันได้ว่า…การเลือกใช้ผ้ารองจานและผ้ารองของตกแต่งบ้านเป็นของชำร่วยงานแต่งไฮโซ จะทำให้ผู้ที่ได้รับรู้สึกประทับอยู่ไม่น้อยทีเดียวค่ะ

ขอแนะนำผ้ารองปักสวยๆ พร้อมการ์ดของชำร่วย ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร และราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะใช้เป็นของชำร่วยงานแต่งไฮโซ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

น้ำมันมะกอก (Olive Oil)

Credit : co.pinterest.com

“น้ำมันมะกอก” เป็นน้ำมันธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ จึงนิยมนำไปประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็น…ทานกับผักสลัด หรือจะนำไปผัดหรือทอดก็สามารถทำได้ แต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงของน้ำมันมะกอกคนส่วนใหญ่จึงไม่นิยมใช้น้ำมันมะกอกในการทอดอาหาร

ด้วยเหตุนี้…เจ้าบ่าวเจ้าสาวสายรักสุขภาพและสายรักการทำอาหารทั้งหลาย เหมาะที่จะเลือก “น้ำมันมะกอก” เป็นของชําร่วยงานแต่งไฮโซของท่าน เนื่องจากประโยชน์ที่ได้รับจากน้ำมันมะกอกกับราคาที่ต้องจ่ายไปนั้นคุ้มค่า อีกทั้ง น้ำมันมะกอกยังสะท้อนตัวตนของท่านในทั้ง 2 ด้าน คือ ในมุมคนรักสุขภาพและมุมคนรักการทำอาหาร

ที่สำคัญ…ท่านสามารถทำของชําร่วยน้ำมันมะกอกได้ด้วยตนเองอย่างง่ายๆ โดยใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของชําร่วยงานแต่งไฮโซที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และไม่เหมือนใครแล้วหล่ะค่ะ

วิธีทำของชําร่วยน้ำมันมะกอกอย่างง่ายๆ ด้วยตัวท่านเอง สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ไอเดียของชําร่วยงานแต่งไฮโซทั้ง 5 อย่างที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นประโยชน์กับท่านที่กำลังมองหาของชำร่วยสำหรับมอบให้ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนรัก และแขกผู้ร่วมงานในวันสำคัญของท่าน และเชื่อมั่นว่า…ผู้ที่ได้รับจะต้องประทับใจและชื่นชอบอย่างแน่นอนค่ะ

ของชำร่วยจากผ้า ที่ไม่ได้มีดีเฉพาะ “ของชำร่วยผ้าขนหนู” เพียงอย่างเดียว (Fabric Favor Ideas)

ของชำร่วยเก๋ๆ

เมื่อมีงานเลี้ยงฉลองหรืองานพิธีสำคัญต่างๆ เกิดขึ้น ก็จะมีแขกเหรื่อมากมายมาร่วมงานเพื่อแสดงความยินดี หรือเพื่อมาให้เกียรติและแสดงความเคารพแก่เจ้าภาพผู้จัดงาน ซึ่งเป็นประเพณีที่เจ้าภาพจะต้องจัดเตรียมของที่ระลึกหรือของชำร่วยสำหรับมอบให้กับผู้แขกผู้ร่วมงานแทนคำขอบคุณถึงการเสียสละเวลาอันมีค่าในการมาร่วมงานเลี้ยงฉลองหรืองานพิธีสำคัญของท่าน

ดังนั้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้มาร่วมงานเกิดความคล่องตัวและไม่เป็นภาระ การเลือกใช้ของชำร่วยที่มีน้ำหนักเบาและพกพาง่ายจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งถ้าให้คิดเร็วๆ ในตอนนี้ คำตอบคงจะหนีไม่พ้นของชำร่วยที่ทำจากผ้า และคนส่วนใหญ่ก็คงจะนึกถึง “ของชำร่วยผ้าขนหนู”

วันนี้จึงเป็นโอกาสดี ที่จะขอนำเสนอไอเดียของชำร่วยที่ทำจากผ้าในรูปแบบอื่นๆ ซึ่งผู้ที่ได้รับไปสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ไม่แพ้ของชำร่วยผ้าขนหนู ได้แก่ ของชําร่วยถุงผ้า ของชำร่วยผ้ารองจาน และของชำร่วยหน้ากากผ้า หรือหากท่านชอบและอยากจะมอบของชำร่วยผ้าขนหนูให้เป็นของที่ระลึกแก่แขกผู้มาร่วมงาน…ก็ขอเสนอไอเดียการตกแต่งและการพับของชำร่วยผ้าขนหนูในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิม…มาติดตามกันเลยค่ะ

 

4 ไอเดียของชำร่วยจากผ้า

 

ของชําร่วยถุงผ้า (Tote Bag)

Credit : singaporebrides.com

“ถุงผ้า” เป็นไอเท็มสุดฮิตที่ทุกท่านต้องมีไว้ใช้งาน เพราะถุงผ้าสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง นอกจากจะช่วยลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติกที่เป็นสาเหตุของขยะตกค้างและก่อให้เกิดภาวะโลกร้อนแล้ว ถุงผ้ายังมีความแข็งแรงฉีกขาดยากและยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้

อีกทั้ง ถุงผ้ายังมีรูปแบบและรูปทรงให้เลือกอย่างหลากหลายขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น…แบบสะพายไหล่ แบบหูหิ้ว แบบคล้องคอ หรือแบบกระเป๋าคลัทช์ (Clutch bag) นอกจากนั้น ท่านยังสามารถเลือกวัสดุเนื้อผ้าและลวดลายให้เหมาะสมกับงานเลี้ยงหรืองานพิธีที่ท่านจะนำไปใช้งานได้อีกด้วย

อย่างเช่น ถ้าท่านต้องการนำของชำร่วยถุงผ้าไปใช้ในงานแต่งงาน…ท่านสามารถเลือกผ้าแคนวาสสีสันสดใส สกรีนชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นของชำร่วยงานให้กับแขกผู้มาร่วมงาน หรือหากเป็นงานบุญหรืองานฌาปนกิจ…การเลือกกระเป๋าผ้าดิบสกรีนข้อความหรือลวดลายเรียบๆ ก็ดูจะเหมาะสมกับโอกาสและเข้ากับสถานการณ์มากกว่าค่ะ

 

ของชำร่วยผ้ารองจาน (Doily)

“ผ้ารองจาน” เป็นของชำร่วยจากผ้าที่เหมาะจะนำไปมอบเป็นของที่ระลึกในหลายโอกาส เนื่องจากผู้รับสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะนำมาเป็นของตกแต่งบ้าน เช่น นำมารองแจกันดอกไม้ เชิงเทียน หรือกรอบรูปตั้งโต๊ะ หรือจะนำไปรองโทรศัพท์ตั้งโต๊ะทำงาน…ก็จะทำให้โต๊ะทำงานของท่านดูสวยงามและเป็นระเบียบมากขึ้น

นอกจากนั้น ของชำร่วยผ้ารองจานยังเหมาะกับคนที่ชอบทำงานฝีมือ เพราะสามารถนำไปประดิษฐ์เป็นของตกแต่งผนัง (Doily Hoops) ได้อย่างง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน เริ่มต้นด้วยการนำผ้ารองจานมาจัดใส่ให้พอดีกับกรอบสะดึง จากนั้น นำเชือกหรือด้ายมายึดผ้ากับกรอบสะดึงเข้าด้วยกัน…แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ

จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นคงพอจะสรุปได้ว่า…การเลือกผ้ารองจานเป็นของชำร่วยสำหรับมอบให้แขกผู้มาร่วมงานหรือให้บุคคลสำคัญในโอกาสต่างๆ ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่งทีเดียวค่ะ

DIY ห่วงผ้าแขวนผนังด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

ขอแนะนำผ้ารองปักสวยๆ พร้อมการ์ดของชำร่วย ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร และราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะใช้เป็นของชำร่วยในงานสำคัญต่างๆ สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

ของชำร่วยผ้าขนหนู (Hand Towel)

Credit : pinterest.com

“ผ้าเช็ดมือ หรือผ้าขนหนู” ผืนเล็กๆ ที่แขวนไว้ในห้องน้ำและในห้องครัว ไม่ได้มีประโยชน์เฉพาะใช้เช็ดมือให้แห้งหลังจากล้างมือเท่านั้น ยังสามารถนำมาประยุกต์เป็นผ้าสำหรับเช็ดเหงื่อ ผ้าเช็ดจาน หรือแม้กระทั่ง ผ้าเช็ดโต๊ะได้ด้วย ซึ่งผ้าทั้งหมดที่กล่าวมานี้ เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีประจำอยู่ในทุกบ้าน

ดังนั้น หากท่านเลือกที่จะมอบผ้าขนหนูเป็นของชำร่วยให้กับแขกผู้มาร่วมงาน ก็เชื่อได้ว่า…ผู้รับจะได้มีโอกาสนำของชำร่วยผ้าขนหนูไปใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน ซึ่งก็ตรงกับความตั้งใจของผู้ให้ อีกทั้ง ผ้าขนหนูก็มีวัสดุให้เลือกหลายแบบและหลายขนาด และยังหาซื้อได้ง่ายในแผนกของใช้ภายในบ้านตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปหรือในเว็ปไซด์ขายของออนไลน์ต่างๆ

Credit : pinterest.com

นอกจากนั้น หากท่านต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับของชำร่วยผ้าขนหนู…ก็สามารถบรรจุในแพ็คเกจจิ้ง (Packaging) น่ารักๆ เช่น ตะกร้า ถุงผ้า หรือกล่อง แล้วนำริบบิ้นสวยๆ มาผูก หรือถ้าอยากจะให้ดูเก๋ไก๋ยิ่งขึ้นไปอีก ก็สามารถพับผ้าขนหนูเป็นรูปทรงต่างๆ ได้เช่นเดียวกัน เช่น พับเป็นรูปคัพเค้ก ดอกไม้ หรือแม้กระทั่ง ตุ๊กตาหมี แค่นี้…ท่านก็จะได้ของชำร่วยผ้าขนหนูที่ดูสวยงามและน่ารักในแบบฉบับของท่านแล้วค่ะ

วิธีพับของชำร่วยผ้าขนหนูเป็นตุ๊กตาหมี (How to make towel teddy bear) สามารถติดตามได้ที่นี่

 

ของชำร่วยหน้ากากผ้า (Face Mask)

Credit : weddingplanneregypt.com

การสวมใส่หน้ากากอนามัยไปในที่สาธารณะกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วในปัจจุบัน ทั้งจากการป้องการการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 และจากสาเหตุอื่นๆ เช่น ใช้เพื่อป้องกันฝุ่น PM 2.5 หรือเพื่อป้องกันโรคหวัดตามฤดูกาล กลายเป็นว่า…การสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นความปกติใหม่ หรือ New Normal ในสังคมไปแล้ว

ดังนั้น การเลือกให้ “หน้ากากผ้า” เป็นของชำร่วยหรือของที่ระลึกในงานสำคัญของท่านจึงเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว เพราะผู้ที่ได้รับไปจะได้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอน อีกทั้ง การใช้หน้ากากผ้ายังเป็นการช่วยลดปริมาณขยะจากการใช้แล้วทิ้งของหน้ากากอนามัย เพราะสามารถนำไปซักและกลับมาใช้ใหม่ได้

อีกทั้ง ถ้าท่านต้องการให้ของชำร่วยหน้ากากผ้าของท่านสวยไม่เหมือนใคร ก็สามารถสั่งทำได้ในแบบฉบับของตัวท่านเอง โดยสามารถเลือกได้ทั้งสี ลวดลาย หรือแม้กระทั่ง ข้อความที่ต้องการสกรีนลงบนหน้ากากผ้า และที่สำคัญ…ท่านสามารถเลือกซื้อและสั่งทำได้อย่างง่ายดายตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปค่ะ

30 ไอเดียหน้ากากผ้าสำหรับเจ้าบ่าว เจ้าสาว และแขกผู้มาร่วมงาน สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ของชำร่วยจากผ้าที่ได้นำเสนอไปข้างต้นจะเป็นประโยชน์และเป็นไอเดียให้ท่านได้นำไปใช้เป็นของชำร่วยในงานสำคัญของท่านที่กำลังจะมาถึง หรือเมื่อถึงโอกาสที่จำเป็นต้องใช้ และเชื่อมั่นว่า…ผู้ที่ได้รับจะต้องประทับใจและชื่นชอบของชำร่วยจากท่านแน่นอนค่ะ

ของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 30 โดนใจทุกไลฟ์สไตล์ และราคาสบายกระเป๋า (30th Birthday Gift Ideas For Her)

ของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 30

หลายท่านมองว่าการเลือกซื้อของขวัญวันเกิดผู้หญิงนั้นยากเสียเหลือเกิน ยิ่งถ้าเป็นของขวัญวันเกิดของผู้หญิงอายุ 30 ด้วยแล้ว…ยิ่งยากเข้าไปใหญ่ เนื่องจากคุณผู้หญิงวัยทำงานแต่ละท่านจะมีไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันออกไป บางท่านชอบปาร์ตี้สังสรรค์เฮฮา แต่บางท่านชอบพักผ่อนอยู่บ้านชิวๆ

แต่ไม่ต้องเป็นกังวลค่ะ…เพราะจริงๆแล้วมีของใช้บางอย่างที่ผู้หญิงในวัย 30 ในทุกไลฟ์สไตล์ชอบและเลือกใช้ในสิ่งของที่เหมือนๆกัน

วันนี้…ถือเป็นโอกาสดีที่จะขอคัดเลือกของใช้เด็ดๆเพื่อเป็นไอเดียให้กับท่านนำไปเลือกซื้อของขวัญวันเกิดสำหรับผู้หญิงอายุ 30 รับรองได้ว่า…ผู้ที่ได้รับจะต้องชอบและปลื้มใจอย่างแน่นอน มาติดตามกันเลยค่ะ

 

4 ไอเดียของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 30

 

เครื่องหอมระเหย (Floral Bouquet Diffuser)

Credit : pinterest.com

ผู้หญิงในวัย 30 ต้นๆ เป็นช่วงวัยที่ทำงานหนักเพื่อความมั่นคงของชีวิตในอนาตค ส่งผลให้เกิดสภาวะความดึงเครียดตามมา จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วย…ซึ่ง “เครื่องหอมระเหย” เป็นตัวช่วยที่ดีเลยทีเดียว

เนื่องจาก กลิ่นหอมจากน้ำมันหอมระเหยสามารถช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้อย่างดี และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง และเสริมสมดุลของจิตใจ เช่น กลิ่นหอมระเหยจากลาเวนเดอร์จะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และยังช่วยให้นอนหลับสบาย

นอกจากนั้น เครื่องหอมระเหยยังช่วยให้บ้านหรือที่ทำงานของท่านมีกลิ่นหอมสดชื่น และรู้สึกกระปรี้กระเปร่า อีกทั้ง น้ำมันหอมระเหยบางกลิ่นยังช่วยบำบัดและฟื้นฟูอาการเจ็บป่วย เช่น น้ำมันหอมระเหยของยูคาลิปตัสทำให้รู้สึกปลอดโปร่ง จึงสามารถช่วยบรรเทาอาการหวัดคัดจมูก และยังสามารถนำไปไล่แมลงได้อีกด้วย ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้…เครื่องหอมระเหยจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนำไปมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 30 ทางเลือกหนึ่งทีเดียวค่ะ

สูตรและวิธีทำน้ำมันหอมระเหยอย่างง่ายๆ โดยใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง สามารถติดตามได้ที่นี่

 

แก้วเก็บอุณหภูมิ (Tumbler)

Credit : pinterest.com

“แก้วเก็บอุณหภูมิ หรือ Tumbler” เหมาะจะให้เป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 30 เป็นอย่างมาก เพราะแก้ว Tumbler เป็นแก้วที่สามารถใช้ได้ในหลายโอกาส ไม่ว่าจะนำไปในที่ทำงานสำหรับพกพาเวลาที่ต้องเดินไปประชุมตามห้องอื่นๆ โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ หรือจะนำพกติดตัวไปเวลาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะหรือฟิตเนสก็สะดวกดี

ปัจจุบัน แก้ว Tumbler  มีอยู่หลากหลายยี่ห้อในท้องตลาดให้เลือกซื้อ โดยมีขนาดและรูปทรงแตกต่างกันออกไปตามความชอบและลักษะการใช้งาน เช่น แก้ว Tumbler สำหรับใช้งานในที่ทำงาน, สำหรับพกพาระหว่างเดินทาง หรือแม้กระทั่ง สำหรับนำติดตัวไปในระหว่างออกกำลังกาย นอกจากนั้น แก้ว Tumbler ยังหาซื้อได้ง่ายในร้านค้าออนไลน์เพียงแค่กดคลิกเดียว หรือถ้าอยากจะได้สัมผัสของจริงก่อนซื้อก็สามารถหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปค่ะ

 

ผ้าปูโต๊ะ (Tablecloth)


สำหรับคนที่รักการแต่งบ้านแล้ว คงไม่มีของขวัญชิ้นไหนที่เหมาะไปกว่าการมอบของตกแต่งบ้านให้เป็นของขวัญวันเกิด และยิ่งคนในวัยเข้าเลขสามด้วยแล้ว ส่วนใหญ่จะมีบ้านหรือคอนโดเป็นของตัวเอง และก็อยากตกแต่งให้สวยงามน่าอยู่

แต่พอพูดถึงของแต่งบ้าน หลายท่านจะนึกถึงแต่เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ จนมองข้ามของแต่งบ้านชิ้นเล็กๆชิ้นหนึ่งไป แต่แท้ที่จริงแล้ว…ของแต่งบ้านชิ้นเล็กๆก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศจากห้องที่แสนจะธรรมดา…กลายเป็นห้องที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่นในสไตล์ของตัวท่านเองได้ และ “ผ้าปูโต๊ะ” ก็คือหนึ่งในของแต่งบ้านชิ้นนั้น

เพราะเพียงแค่ท่านเลือกผ้าปูโต๊ะสวยๆสักผืนให้ตรงกับสไตล์ของผู้รับหรือเจ้าของวันเกิด เช่น สไตล์วินเทจ สไตล์โมเดิร์น หรือสไตล์มินิมอล แล้วนำไปห่อของขวัญสวยๆ เพียงแค่นี้…ท่านก็จะได้ของขวัญวันเกิดสำหรับผู้หญิงอายุ 30 ที่เชื่อว่าต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ

ขอแนะนำผ้าปูโต๊ะและผ้ารองปักสวยๆ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร ราคาเข้าถึงได้ เหมาะที่จะนำไปเป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 30  สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

ตะกร้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ (Personal Gift Basket)

Credit : countryhillcottage.com

ปัจจุบัน เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรงและผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น โดยเฉพาะกับคุณผู้หญิงในวัยทำงานที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะมีหน้าที่ต้องทำหลายอย่าง ทั้งงานประจำ งานบ้าน หรือบางท่านยังมีงานที่ 2 ที่ 3 ตามมาอีก ส่งผลให้คุณผู้หญิงต้องดูแลตัวเองทั้งสุขภาพและความงามเป็นพิเศษ

ด้วยเหตุนี้…การเลือก “ตะกร้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพหรือความงาม” เพื่อมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดผู้หญิงอายุ 30 จึงเข้ากับกับไลฟ์สไตล์เป็นอย่างมาก เพราะคุณสาวๆจะได้ใช้ประโยชน์จากของขวัญที่ท่านตั้งใจมอบให้ อีกทั้ง ท่านยังสามารถเลือกของที่จะนำมาจัดใส่ไว้ในตะกร้าด้วยตนเอง ส่งผลให้ได้ของที่มีคุณภาพและยังสามารถควบคุมงบประมาณได้อีกด้วย

การเลือกของใส่ในตะกร้าก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงท่านเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวออร์แกนิคจากธรรมชาติ ได้แก่ สบู่เหลว แชมพู หรือโลชั่นที่ผลิตจากธรรมชาติ แล้วนำมาจัดวางลงในตะกร้า หรือถ้าอยากให้ตะกร้าของท่านดูสวยน่ารักยิ่งขึ้นไปอีก…ก็ลองหาริบบิ้นสวยๆมาผูกไว้ที่ตะกร้าพร้อมกระดาษการ์ดสักใบ เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ตะกร้าของขวัญแบบจัดเองที่ใช้ประโยชน์ได้และถูกในผู้รับแล้วค่ะ

วิธีทำตะกร้าของขวัญด้วยตัวเอง (Personal Gift Basket) แบบง่ายๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ของขวัญวันเกิดสำหรับผู้หญิงอายุ 30 ที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะเป็นประโยชน์ให้กับท่านที่กำลังมองหาของขวัญแต่ยังคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรให้ดี หรือท่านที่มีแพลนจะซื้อของขวัญวันเกิดให้คุณผู้หญิงในวัยทำงาน และเชื่อว่า…คุณผู้หญิงที่ได้รับของขวัญไปจะต้องถูกใจกับของขวัญที่ท่านเลือกให้ค่ะ

ของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ สวยงาม เรียบง่าย และทำเองได้ง่ายๆ (DIY Vintage Wall Art)

ของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ

สำหรับการตกแต่งบ้านในสไตล์วินเทจนั้น บางท่านมีความเข้าใจว่าเป็นการออกแบบหรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ยุคเก่าๆ แต่พวกเราทุกคนรู้ดีว่าไม่ใช่เป็นเช่นนั้น…เพราะการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ คือ การตกแต่งบ้านเพื่อให้เจ้าของมีความรู้สึกผ่อนคลายเมื่ออยู่ที่บ้าน หรืออาจจะพูดได้ว่า “เป็นคนติดบ้าน” ก็ได้

ส่งผลให้…ในปัจจุบันการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจจึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเป็นการตกแต่งที่เน้นความคลาสสิกและเรียบง่าย อีกทั้ง ยังครอบคลุมในหลายยุคหลายสมัย เช่น การตกแต่งย้อนยุคในสไตล์เรโทร (Retro) การตกแต่งที่เน้นความดิบของของวัสดุในแบบรัสติค (Rustic) หรือแม้กระทั่ง การตกแต่งในแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น (Modern)

Credit : lolofrenchantiques.com

โดยของประดับตกแต่งที่ช่วยส่งเสริมให้บ้านมีกลิ่นอายสไตล์วินเทจ สามารถเลือกได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ เช่น โต๊ะ ตู้ และโซฟา หรือเพียงแค่เลือกของประดับตกแต่งชิ้นเล็กๆ ก็สามารถทำให้บ้านของท่านมีสไตล์คลาสสิคย้อนยุคแบบวินเทจได้เช่นเดียวกัน

วันนี้…จึงเป็นโอกาสดีที่จะขอนำเสนอไอเดียของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ที่ท่านสามารถทำได้ด้วยตนเองจากของใช้ที่มีอยู่ภายในบ้าน อีกทั้งยังสามารถหาซื้อวัสดุอุปกรณ์ได้ง่ายอีกด้วย มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

 

DIY ของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ

 

กรอบรูปติดผนัง (Picture Frames)

Credit : pre-tend.com

การตกแต่งบ้านด้วย “กรอบรูป” เหมาะสำหรับท่านที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ หรือท่านที่รักในงานศิลปะประเภทภาพวาดหรือภาพถ่าย เพราะการนำกรอบรูปติดผนังมาตกแต่งภายในบ้าน ก็เสมือนว่า…ท่านมีแกลเลอรี่ส่วนตัวขนาดย่อมๆของท่านเอง สำหรับแสดงผลงานของท่านให้แขกผู้มาเยือนได้เห็นฝีมือทางศิลปะ รวมทั้งยังได้แสดงของสะสมอันทรงคุณค่าให้ตัวท่านเองได้ชื่นชมอยู่ตลอดเวลา

สำหรับการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจด้วยกรอบรูปนั้น…เริ่มต้นง่ายๆด้วยการเลือกกรอบรูปสวยๆ ที่ทำจากวัสดุหลากหลายชนิด เช่น ทองเหลือง, ไม้ หรือพลาสติก ตามความชอบเพื่อมาตกแต่งผนัง แต่ถ้าอยากให้ดูสวยงามแปลกตา อาจเลือกกรอบรูปที่มีขนาดแตกต่างกันมาแขวนสลับกันไปมาเพื่อเพิ่มลูกเล่นในการตกแต่ง เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ภาพจิตรกรรมฝาผนังสวยๆจากกรอบรูปติดผนังแล้วค่ะ

 

ห่วงผ้าแขวนผนัง (Doily Hoops)

Credit : pinterest.pt

“ห่วงผ้าแขวนผนัง” เหมาะกับเจ้าของบ้านที่ชื่นชอบการทำงานฝีมือ หรือชอบทำของแต่งบ้านด้วยตัวเอง เพราะการประดิษฐ์ห่วงผ้าตกแต่งผนังนั้น…ทำได้ง่ายๆเพียงไม่กี่ขั้นตอน อีกทั้ง ยังสามารถเลือกวัสดุที่ใช้ในการทำห่วงผ้าประดับได้อย่างตรงใจเจ้าของบ้านอีกด้วย

โดยผ้าที่นำมาจัดทำก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น…ผ้าลูกไม้ ผ้าลวดลายสวยๆ ผ้าปักงานฝีมือ หรือแม้กระทั่ง จะนำผ้ารองจานที่ท่านชื่นชอบมาจัดทำก็ยังได้ นอกจากนั้น อุปกรณในการจัดทำก็มีแค่ไม่กี่อย่าง และหาซื้อได้ง่าย ประกอบด้วย สะดึง ด้ายหรือเชือก เข็ม และกรรไกร

Credit : beinspiredboutique.com

ส่วนวิธีการทำก็มีอยู่ไม่กี่ขั้นตอน…เริ่มต้นด้วยการนำผ้าที่ท่านชื่นชอบมาจัดใส่ให้พอดีกับกรอบสะดึง จากนั้น นำเชือกหรือด้ายมายึดผ้ากับกรอบสะดึงเข้าด้วยกัน หรือถ้าผ้าของท่านผืนใหญ่กว่ากรอบสะดึง…ก็ให้ขึงผ้ากับสะดึงจนตึงและแน่น แล้วตัดผ้าส่วนที่เกินจากขอบสะดึงออกเพื่อความสวยงาม เพียงแต่นี้…ท่านก็จะได้ห่วงผ้าแขวนผนังสวยๆสำหรับตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจของท่านแล้วค่ะ

DIY ห่วงผ้าแขวนผนังด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ สามารถติดตามได้ที่นี่

ขอแนะนำผ้าปูโต๊ะและผ้ารองปักสวยๆ สไตล์วินเทจ ดูดีมีรสนิยม ไม่เหมือนใคร เหมาะที่จะนำไปเป็นของตกแต่งบ้าน สามารถเลือกชมได้ที่ Maison de Farng

 

ถาดโลหะติดผนัง (Metal Trays)

Credit : pinterest.se

ถ้าจะพูดถึงการนำถาดมาตกแต่งผนัง หลายท่านคงเห็นว่า…ไม่น่าจะเหมาะกับการนำมาตกแต่งภายในบ้าน แต่น่าจะเหมาะกับการนำไปตกแต่งภายในร้านอาหารซะมากกว่า แต่แท้ที่จริงแล้ว…ถาดโดยทั่วๆไปนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายชนิดและหลายรูปทรง อีกทั้งยังทำมาจากวัสดุที่แตกต่างกัน ทำให้พวกเรามีตัวเลือกมากมายสำหรับนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ

แต่ถ้าจะให้เลือกถาดที่เข้ากันกับบ้านสไตล์วินเทจมากที่สุด คงจะหนีไม่พ้น “ถาดโลหะ” เนื่องจากถาดโลหะให้ความรู้สึกได้ทั้งหรูหรา เรียบง่าย หรืออ่อนหวาน โดยขึ้นอยู่กับรูปทรงและลวดลายที่เลือกใช้ จึงสามารถเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจในหลายยุคหลายสมัย อีกทั้งถาดโลหะยังสามารถที่จะนำไปตกแต่งได้ทุกห้องของบ้าน ไม่จำกัดแค่เฉพาะในห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหารเท่านั้น

นอกจากนั้น ขั้นตอนการติดถาดโลหะเข้ากับผนังก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เพียงแค่นำเทปกาวสองหน้าหรือเทปตีนตุ๊กแกมาติดข้างหลังถาดกับติดบนผนังห้อง แล้วกดค้างไว้สัก 2-3 นาที เพื่อให้แน่ใจว่าเทปกาวได้ติดแน่นแล้ว แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ…สำหรับแกลเลอรี่ถาดโลหะติดผนังสไตล์วินเทจในแบบฉบับของท่านเอง

วิธีติดถาดโลหะสไตล์วินเทจเข้ากับผนังบ้านด้วยเทปตีนตุ๊กแก สามารถติดตามได้ที่นี่

 

จานแขวนผนัง (Wall Plates)

Credit : pinterest.com

“จาน” ถือเป็นของใช้ประจำที่มีอยู่ทุกบ้าน และหลายท่านยังเก็บจานลวดลายสวยๆ หรือรูปทรงแปลกๆเป็นของสะสม โดยซื้อกลับมาเป็นของที่ระลึกจากการเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ ซึ่งการเก็บจานของสะสมเหล่านี้ไว้ในตู้…ก็ไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก เพราะการจะนำออกมาชื่นชมแต่ละครั้งก็คงจะยากเต็มที

คงจะเป็นเรื่องดีอยู่ไม่น้อย…ถ้าพวกท่านจะได้เห็นของรักของสะสมที่มีคุณค่าทางจิตใจอยู่เป็นประจำ ซึ่ง “จานแขวนผนัง” สามารถตอบโจทย์ท่านได้อย่างดี เพราะการนำจานของสะสมมาประดับบนผนังห้อง จะทำให้ท่านได้เห็นและชื่นชมของรักของสะสมของท่านได้ในทุกๆวัน อีกทั้ง ยังเป็นการสร้างบรรยากาศให้บ้านของท่านมีกลิ่นอายสไตล์วินเทจอีกด้วย

วิธีการประดับจานก็แสนจะง่าย…เพียงแค่เลือกจานลวดลายสวยๆ หลากหลายขนาด มาออกแบบจัดเรียงตามแต่ความชอบแล้วนำไปแขวนไว้บนผนังห้อง อาจเลือกประดับไว้บนผนังห้องทานข้าว ห้องรับแขก หรือแม้แต่ผนังทางเดินห้องโถง ก็ทำให้ห้องนั้นดูสวยงามลงตัว เพียงเท่านี้…ท่านก็จะได้ของแต่งบ้านสไตล์วินเทจจากจานแขวนผนังสวยๆแล้วค่ะ

 

สรุป

สุดท้ายนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า…ของประดับตกแต่งผนังที่ได้นำเสนอไปข้างต้น จะถูกใจเจ้าของบ้านที่รักการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ และเชื่อว่า…ท่านจะได้นำไอเดียอย่างน้อยหนึ่งอย่างไปตกแต่งบ้านของท่านอย่างแน่นอน…ขอให้ท่านสนุกกับการแต่งบ้านน่ะคะ